Nhật Bản chính thức phản đối báo Hàn Quốc bình luận về thảm họa bom nguyên tử

(SGGPO).- Ngày 24-5, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida chính thức phản đối tờ Jungang Ilbo (Trung ương Nhật báo) của Hàn Quốc do số ra ngày 20-5 của báo này đã đăng bài bình luận cho rằng các vụ ném bom nguyên tử xuống 2 thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản vào cuối Chiến tranh Thế giới thứ 2 (năm 1945) là “sự trừng phạt của Chúa”.

Ngoại trưởng Kishida cho biết: “Tôi hy vọng báo Jungang Ilbo lưu ý rằng Chính phủ Nhật Bản và người dân Nhật hoàn toàn bất ngờ và phẫn nộ trước bài bình luận trên”. Ông Kishida nhấn mạnh là nước duy nhất hứng chịu vụ tấn công nguyên tử, nên Nhật Bản “không bao giờ chấp nhận quan điểm như vậy”.

Trước đó, ban biên tập của tờ báo đã thông báo với phía Nhật Bản rằng quan điểm trình bày trong bài báo đăng vào đêm trước không phản ánh quan điểm chính thức của tòa soạn. 

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.