Nhật Bản chính thức phản đối báo Hàn Quốc bình luận về thảm họa bom nguyên tử

(SGGPO).- Ngày 24-5, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida chính thức phản đối tờ Jungang Ilbo (Trung ương Nhật báo) của Hàn Quốc do số ra ngày 20-5 của báo này đã đăng bài bình luận cho rằng các vụ ném bom nguyên tử xuống 2 thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản vào cuối Chiến tranh Thế giới thứ 2 (năm 1945) là “sự trừng phạt của Chúa”.

Ngoại trưởng Kishida cho biết: “Tôi hy vọng báo Jungang Ilbo lưu ý rằng Chính phủ Nhật Bản và người dân Nhật hoàn toàn bất ngờ và phẫn nộ trước bài bình luận trên”. Ông Kishida nhấn mạnh là nước duy nhất hứng chịu vụ tấn công nguyên tử, nên Nhật Bản “không bao giờ chấp nhận quan điểm như vậy”.

Trước đó, ban biên tập của tờ báo đã thông báo với phía Nhật Bản rằng quan điểm trình bày trong bài báo đăng vào đêm trước không phản ánh quan điểm chính thức của tòa soạn. 

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.