Nhật Bản có tân thủ tướng

SGGP
Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Tại Hạ viện, ông Y.Suga nhận được 314 phiếu ủng hộ trong tổng số 465 nghị sĩ và tỷ lệ ủng hộ tại Thượng viện là 142/245. Tân Thủ tướng Y.Suga cũng đã công bố thành phần nội các mới, trong đó giữ lại 8 vị trí trong nội các của người tiền nhiệm Shinzo Abe, điều chuyển 2 vị trí và bổ nhiệm mới các vị trí còn lại. Trong số các vị trí được giữ có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Taro Aso và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Toshimitsu Motegi.

Trong danh sách bổ nhiệm nội các mới, ông Nobuo Kishi, em trai cựu Thủ tướng Shinzo Abe, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng. Ông Kishi, 61 tuổi, là cựu Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />