Nhật Bản có tân thủ tướng

SGGP
Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Tại Hạ viện, ông Y.Suga nhận được 314 phiếu ủng hộ trong tổng số 465 nghị sĩ và tỷ lệ ủng hộ tại Thượng viện là 142/245. Tân Thủ tướng Y.Suga cũng đã công bố thành phần nội các mới, trong đó giữ lại 8 vị trí trong nội các của người tiền nhiệm Shinzo Abe, điều chuyển 2 vị trí và bổ nhiệm mới các vị trí còn lại. Trong số các vị trí được giữ có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Taro Aso và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Toshimitsu Motegi.

Trong danh sách bổ nhiệm nội các mới, ông Nobuo Kishi, em trai cựu Thủ tướng Shinzo Abe, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng. Ông Kishi, 61 tuổi, là cựu Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây