Nhật Bản duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng

SGGP
Ngày 21-1, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong tài khóa 2020 (kết thúc vào cuối tháng 3-2021), đồng thời duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng, trong bối cảnh nước này áp dụng tình trạng khẩn cấp lần hai để khống chế dịch Covid-19.

Quang cảnh bên ngoài trụ sở Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/ TTXVN

Quang cảnh bên ngoài trụ sở Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong báo cáo định kỳ hàng quý, công bố sau khi kết thúc 2 ngày họp chính sách, BOJ cho biết, trong tài khóa 2020, kinh tế Nhật Bản có thể sẽ giảm 5,6%, cao hơn mức dự báo giảm 5,5% ngân hàng này đưa ra hồi tháng 10 năm ngoái. Chỉ số giá tiêu dùng không bao gồm thực phẩm tươi sống cũng được dự báo giảm 0,5% so với tài khóa trước đó, thấp hơn mức dự báo giảm 0,6% đã đưa ra. BOJ quyết định duy trì lãi suất ngắn hạn ở mức âm 0,1% và lãi suất dài hạn quanh mức 0%, với mục tiêu đưa nền kinh tế lớn thứ ba thế giới phục hồi trở lại mức trước đại dịch Covid-19, với sự hỗ trợ của các biện pháp kích thích trong tài khóa 2021. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây