Nhật Bản giúp Việt Nam kiểm soát vi khuẩn kháng thuốc

(SGGP). – Ngày 27-12, lễ ký biên bản thỏa thuận của dự án “Nghiên cứu cơ chế lây lan và xây dựng mô hình kiểm soát vi khuẩn đa kháng thuốc trong lĩnh vực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm” giữa Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Viện Dinh dưỡng quốc gia, Bộ Y tế đã diễn ra tại Hà Nội.

Theo đó, dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến 300 triệu yên (khoảng 3,8 triệu USD) từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản và thực hiện từ năm 2012 – 2017. Đáng chú ý, trong dự án này, JICA sẽ chuyển giao các công nghệ phát hiện vi khuẩn kháng thuốc ở trong bệnh viện, cộng đồng và trong môi trường cho Việt Nam. 


NG.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).