Nhật Bản hỗ trợ các nước ASEAN phòng chống dịch cúm gia cầm

Nhật Bản đã quyết định trợ cấp thuốc men và các phương tiện phòng chống dịch cúm gia cầm cho các nước ASEAN để giúp điều trị cho người bệnh, ngăn chặn không cho dịch cúm gia cầm lây lan từ gia cầm sang gia cầm, đặc biệt là từ gia cầm sang người.

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp giữa Nhật Bản và ASEAN trong tuần qua.

Theo thỏa thuận trên, thuốc chữa bệnh và các phương tiện phòng chống dịch cúm gia cầm do virus H5N1 gây ra sẽ được đưa đến Singapore, sau đó sẽ đưa đến Campuchia và từ Campuchia và các nước trong khu vực ASEAN, với số lượng 500.000 liều thuốc và 700.000 dụng cụ phòng hộ.

Nhân dịp này Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng kêu gọi chính phủ các nước hãy chú ý đề phòng và kịp thời ngăn chặn không cho dịch cúm gia cầm lây lan trên diện rộng, đồng thời cảnh báo trước rằng các nước Việt Nam, Philippines và Campuchia sẽ phải chi hàng triệu USD để mua thuốc phòng và điều trị cho đợt dịch mới bùng phát do số thuốc điều trị và phòng dịch trước đây đến tháng 12-2007 sẽ hết hạn sử dụng.

P.N. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />