Nhật Bản hỗ trợ các nước ASEAN phòng chống dịch cúm gia cầm

Nhật Bản đã quyết định trợ cấp thuốc men và các phương tiện phòng chống dịch cúm gia cầm cho các nước ASEAN để giúp điều trị cho người bệnh, ngăn chặn không cho dịch cúm gia cầm lây lan từ gia cầm sang gia cầm, đặc biệt là từ gia cầm sang người.

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp giữa Nhật Bản và ASEAN trong tuần qua.

Theo thỏa thuận trên, thuốc chữa bệnh và các phương tiện phòng chống dịch cúm gia cầm do virus H5N1 gây ra sẽ được đưa đến Singapore, sau đó sẽ đưa đến Campuchia và từ Campuchia và các nước trong khu vực ASEAN, với số lượng 500.000 liều thuốc và 700.000 dụng cụ phòng hộ.

Nhân dịp này Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng kêu gọi chính phủ các nước hãy chú ý đề phòng và kịp thời ngăn chặn không cho dịch cúm gia cầm lây lan trên diện rộng, đồng thời cảnh báo trước rằng các nước Việt Nam, Philippines và Campuchia sẽ phải chi hàng triệu USD để mua thuốc phòng và điều trị cho đợt dịch mới bùng phát do số thuốc điều trị và phòng dịch trước đây đến tháng 12-2007 sẽ hết hạn sử dụng.

P.N. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />