Nhật Bản hỗ trợ các nước ASEAN phòng chống dịch cúm gia cầm

Nhật Bản đã quyết định trợ cấp thuốc men và các phương tiện phòng chống dịch cúm gia cầm cho các nước ASEAN để giúp điều trị cho người bệnh, ngăn chặn không cho dịch cúm gia cầm lây lan từ gia cầm sang gia cầm, đặc biệt là từ gia cầm sang người.

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp giữa Nhật Bản và ASEAN trong tuần qua.

Theo thỏa thuận trên, thuốc chữa bệnh và các phương tiện phòng chống dịch cúm gia cầm do virus H5N1 gây ra sẽ được đưa đến Singapore, sau đó sẽ đưa đến Campuchia và từ Campuchia và các nước trong khu vực ASEAN, với số lượng 500.000 liều thuốc và 700.000 dụng cụ phòng hộ.

Nhân dịp này Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng kêu gọi chính phủ các nước hãy chú ý đề phòng và kịp thời ngăn chặn không cho dịch cúm gia cầm lây lan trên diện rộng, đồng thời cảnh báo trước rằng các nước Việt Nam, Philippines và Campuchia sẽ phải chi hàng triệu USD để mua thuốc phòng và điều trị cho đợt dịch mới bùng phát do số thuốc điều trị và phòng dịch trước đây đến tháng 12-2007 sẽ hết hạn sử dụng.

P.N. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.