Nhật Bản hỗ trợ các nước ASEAN phòng chống dịch cúm gia cầm

Nhật Bản đã quyết định trợ cấp thuốc men và các phương tiện phòng chống dịch cúm gia cầm cho các nước ASEAN để giúp điều trị cho người bệnh, ngăn chặn không cho dịch cúm gia cầm lây lan từ gia cầm sang gia cầm, đặc biệt là từ gia cầm sang người.

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp giữa Nhật Bản và ASEAN trong tuần qua.

Theo thỏa thuận trên, thuốc chữa bệnh và các phương tiện phòng chống dịch cúm gia cầm do virus H5N1 gây ra sẽ được đưa đến Singapore, sau đó sẽ đưa đến Campuchia và từ Campuchia và các nước trong khu vực ASEAN, với số lượng 500.000 liều thuốc và 700.000 dụng cụ phòng hộ.

Nhân dịp này Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng kêu gọi chính phủ các nước hãy chú ý đề phòng và kịp thời ngăn chặn không cho dịch cúm gia cầm lây lan trên diện rộng, đồng thời cảnh báo trước rằng các nước Việt Nam, Philippines và Campuchia sẽ phải chi hàng triệu USD để mua thuốc phòng và điều trị cho đợt dịch mới bùng phát do số thuốc điều trị và phòng dịch trước đây đến tháng 12-2007 sẽ hết hạn sử dụng.

P.N. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />