Nhật Bản: Người đi bộ chết do tai nạn giao thông cao

Tập đoàn sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản Toyota sẽ bắt đầu chiến dịch An toàn giao thông mùa thu hàng năm tại Nhật, từ 21-9 đến 31-10 tới. Tham gia chiến dịch này sẽ có tổng cộng 420 công ty gồm các đại lý bán xe, đại lý hậu mãi, các bộ phận phân phối… Chủ đề chính của chiến dịch năm nay là “An toàn giao thông cho người cao niên”.

Toyota sẽ phát khoảng 820.000 tờ rơi cho khách hàng tại các đại lý xe và các địa điểm khác trên toàn quốc, theo đó khuyến khích người đi bộ và đi xe đạp mặc đồ có màu phản quang và kêu gọi tài xế thận trọng hơn nữa khi lái xe vào ban đêm.

Theo Japan Today, hơn một nửa (50,3%) số tai nạn giao thông xảy ra ở Nhật trong nửa đầu năm 2010 đều liên quan đến người từ 65 tuổi trở lên. Ngoài ra, số người đi bộ bị thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông chiếm đến 75,5%.

H. XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.