Nhật Bản nới lỏng các biện pháp phòng dịch

SGGP
Ngày 11-5, các nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này đang có kế hoạch tăng gấp đôi số người nước ngoài nhập cảnh lên 20.000 người/ngày trong tháng 6 tới.

Nhật Bản nới lỏng biện pháp phòng dịch ngay tại các địa phương đang trong tình trạng khẩn cấp. Ảnh: AP

Nhật Bản nới lỏng biện pháp phòng dịch ngay tại các địa phương đang trong tình trạng khẩn cấp. Ảnh: AP

Theo Kyodo, quyết định nới lỏng biện pháp phòng dịch được đưa ra sau khi xem xét cơ sở hạ tầng cách ly tại sân bay và tình hình dịch bệnh trong nước sau kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng kết thúc ngày 8-5 vừa qua. Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản cũng đang cân nhắc thử nghiệm đón các đoàn khách du lịch quy mô nhỏ ngay trong tháng 5 này, tiến tới đón các đoàn khách du lịch nước ngoài theo từng giai đoạn.

Hiện Nhật Bản cho phép tới 10.000 người nhập cảnh mỗi ngày, nhưng chỉ giới hạn ở doanh nhân, thực tập sinh và sinh viên. Nước này dự kiến tăng hạn ngạch nói trên cũng như số du khách nước ngoài từng bước một trong những tháng tới.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.