Nhật Bản nới lỏng các biện pháp phòng dịch

SGGP
Ngày 11-5, các nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này đang có kế hoạch tăng gấp đôi số người nước ngoài nhập cảnh lên 20.000 người/ngày trong tháng 6 tới.

Nhật Bản nới lỏng biện pháp phòng dịch ngay tại các địa phương đang trong tình trạng khẩn cấp. Ảnh: AP

Nhật Bản nới lỏng biện pháp phòng dịch ngay tại các địa phương đang trong tình trạng khẩn cấp. Ảnh: AP

Theo Kyodo, quyết định nới lỏng biện pháp phòng dịch được đưa ra sau khi xem xét cơ sở hạ tầng cách ly tại sân bay và tình hình dịch bệnh trong nước sau kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng kết thúc ngày 8-5 vừa qua. Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản cũng đang cân nhắc thử nghiệm đón các đoàn khách du lịch quy mô nhỏ ngay trong tháng 5 này, tiến tới đón các đoàn khách du lịch nước ngoài theo từng giai đoạn.

Hiện Nhật Bản cho phép tới 10.000 người nhập cảnh mỗi ngày, nhưng chỉ giới hạn ở doanh nhân, thực tập sinh và sinh viên. Nước này dự kiến tăng hạn ngạch nói trên cũng như số du khách nước ngoài từng bước một trong những tháng tới.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />