Nhật Bản tập trận giữ đảo

Theo NHK, Lữ đoàn nhảy dù số 1 của Lực lượng Phòng vệ trên bộ Nhật Bản vừa tổ chức tập trận công khai. Cuộc tập trận này được tổ chức hàng năm vào tháng 1, tại Narashino, miền Đông Nhật Bản. Lần đầu tiên cuộc tập trận có giả định là bảo vệ 1 hòn đảo hoang vắng.

Những máy bay P3C được dùng để tuần tiễu xung quanh quần đảo Senkaku (phía Trung Quốc gọi là Điếu Ngư), tỉnh Okinawa. 80 lính dù nhảy ra từ 4 máy bay vận tải, ở độ cao khoảng 300m, và lần lượt đáp xuống mặt đất. Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Onodera Itsunori nói an ninh Nhật Bản đang bị đe dọa bởi việc CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa, đồng thời tàu và máy bay của Trung Quốc cũng xâm phạm không phận và hải phận Nhật Bản xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. 

K. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây