Nhật Bản: Thuốc Avigan hiệu quả trong điều trị Covid-19

SGGP
Ngày 24-9, Japan Times đưa tin, hãng dược phẩm Fujifilm Toyama Chemical Co. thuộc Tập đoàn Fujifilm Holdings của Nhật Bản cho biết, theo kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc Avigan, loại thuốc kháng virus do hãng này bào chế để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm một chủng cúm mới, đã phát huy hiệu quả trong chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Nhật Bản xác nhận thuốc Avigan có hiệu quả trong trị Covid-19. Ảnh: Nikkei

Nhật Bản xác nhận thuốc Avigan có hiệu quả trong trị Covid-19. Ảnh: Nikkei

Theo Fujifilm Holdings, thử nghiệm được tiến hành với sự tham gia của 156 bệnh nhân ở độ tuổi 20 - đến 74. Kết quả, các bệnh nhân này đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sau hơn 11 ngày sử dụng thuốc. Các tác dụng phụ có thể của thuốc là làm rối loạn chức năng thận hoặc gan.

Fujifilm Holdings dự định sẽ nộp đơn xin chính phủ cấp phép lưu hành vào đầu tháng 10 tới. Tháng 5 vừa qua, Nhật Bản đã phê duyệt cho sử dụng thuốc Remdesivir chữa trị bệnh nhân Covid-19. Đây là loại thuốc kháng virus vốn được sử dụng để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.