Nhật Bản: Thuốc Avigan hiệu quả trong điều trị Covid-19

SGGP
Ngày 24-9, Japan Times đưa tin, hãng dược phẩm Fujifilm Toyama Chemical Co. thuộc Tập đoàn Fujifilm Holdings của Nhật Bản cho biết, theo kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc Avigan, loại thuốc kháng virus do hãng này bào chế để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm một chủng cúm mới, đã phát huy hiệu quả trong chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Nhật Bản xác nhận thuốc Avigan có hiệu quả trong trị Covid-19. Ảnh: Nikkei

Nhật Bản xác nhận thuốc Avigan có hiệu quả trong trị Covid-19. Ảnh: Nikkei

Theo Fujifilm Holdings, thử nghiệm được tiến hành với sự tham gia của 156 bệnh nhân ở độ tuổi 20 - đến 74. Kết quả, các bệnh nhân này đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sau hơn 11 ngày sử dụng thuốc. Các tác dụng phụ có thể của thuốc là làm rối loạn chức năng thận hoặc gan.

Fujifilm Holdings dự định sẽ nộp đơn xin chính phủ cấp phép lưu hành vào đầu tháng 10 tới. Tháng 5 vừa qua, Nhật Bản đã phê duyệt cho sử dụng thuốc Remdesivir chữa trị bệnh nhân Covid-19. Đây là loại thuốc kháng virus vốn được sử dụng để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây