Nhật Bản: Thuốc Avigan hiệu quả trong điều trị Covid-19

SGGP
Ngày 24-9, Japan Times đưa tin, hãng dược phẩm Fujifilm Toyama Chemical Co. thuộc Tập đoàn Fujifilm Holdings của Nhật Bản cho biết, theo kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc Avigan, loại thuốc kháng virus do hãng này bào chế để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm một chủng cúm mới, đã phát huy hiệu quả trong chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Nhật Bản xác nhận thuốc Avigan có hiệu quả trong trị Covid-19. Ảnh: Nikkei

Nhật Bản xác nhận thuốc Avigan có hiệu quả trong trị Covid-19. Ảnh: Nikkei

Theo Fujifilm Holdings, thử nghiệm được tiến hành với sự tham gia của 156 bệnh nhân ở độ tuổi 20 - đến 74. Kết quả, các bệnh nhân này đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sau hơn 11 ngày sử dụng thuốc. Các tác dụng phụ có thể của thuốc là làm rối loạn chức năng thận hoặc gan.

Fujifilm Holdings dự định sẽ nộp đơn xin chính phủ cấp phép lưu hành vào đầu tháng 10 tới. Tháng 5 vừa qua, Nhật Bản đã phê duyệt cho sử dụng thuốc Remdesivir chữa trị bệnh nhân Covid-19. Đây là loại thuốc kháng virus vốn được sử dụng để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.