Nhật Bản: Tỉnh Osaka đề nghị chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp

SGGPO
Tỉnh trưởng Osaka Hirofumi Yoshimura ngày 19-4 cho biết tỉnh này sẽ đề nghị chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm đối phó tình trạng số ca nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh.

Tỉnh trưởng Osaka Hirofumi Yoshimura. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

Tỉnh trưởng Osaka Hirofumi Yoshimura. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

 Hiện Osaka và một số tỉnh khác của Nhật bản đã ở trong tình trạng "bán khẩn cấp" trong 2 tuần qua, với các biện pháp nhằm kiểm soát sự lây lan của đại dịch.

Trong cuộc họp báo trực tuyến, Tỉnh trưởng Osaka Hirofumi Yoshimura nói: "Lẽ ra các biện pháp (kiểm soát dịch) giờ đây đã phải có kết quả, nhưng khi nhìn vào số ca lây nhiễm từ hôm qua là 1.220 ca, đây là con số kỷ lục. Các dịch vụ y tế cũng đang ở trong tình trạng quá tải và chúng tôi quyết định rằng cần ban bố tình trạng khẩn cấp".TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.