Nhật Bản: Tỉnh Osaka đề nghị chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp

SGGPO
Tỉnh trưởng Osaka Hirofumi Yoshimura ngày 19-4 cho biết tỉnh này sẽ đề nghị chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm đối phó tình trạng số ca nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh.

Tỉnh trưởng Osaka Hirofumi Yoshimura. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

Tỉnh trưởng Osaka Hirofumi Yoshimura. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

 Hiện Osaka và một số tỉnh khác của Nhật bản đã ở trong tình trạng "bán khẩn cấp" trong 2 tuần qua, với các biện pháp nhằm kiểm soát sự lây lan của đại dịch.

Trong cuộc họp báo trực tuyến, Tỉnh trưởng Osaka Hirofumi Yoshimura nói: "Lẽ ra các biện pháp (kiểm soát dịch) giờ đây đã phải có kết quả, nhưng khi nhìn vào số ca lây nhiễm từ hôm qua là 1.220 ca, đây là con số kỷ lục. Các dịch vụ y tế cũng đang ở trong tình trạng quá tải và chúng tôi quyết định rằng cần ban bố tình trạng khẩn cấp".TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto (phải) và Thủ tướng Sanna Marin trong cuộc họp báo tại Helsinki, sau khi ông Sauli Niinisto công bố chính thức quyết định bắt đầu tiến trình gia nhập NATO của Phần Lan, ngày 15-5-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Ngày 16-5 theo giờ địa phương, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định nước này phản đối Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), một lần nữa cáo buộc hai nước Bắc Âu không thể đưa ra lập trường rõ ràng về việc chống khủng bố.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Giới trẻ châu Phi tích cực chống rác thải nhựa

Một chương trình tiểu học có tên Captain Fanplastic đang sử dụng cách kể chuyện, truy tìm kho báu và đồ thủ công sáng tạo để giáo dục trẻ nhỏ ở Nam Phi về rác thải nhựa. Chương trình là đứa con tinh thần của SoapBox có trụ sở tại Cape Town, Nam Phi.