Nhiều mô hình, công trình sáng tạo hưởng ứng 200 ngày thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu ghi nhận và đánh giá cao  kết quả đạt được của đợt thi đua 200 ngày trong bối cảnh cả nước và thành phố quyết tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 9-10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua 200 ngày chào mừng đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025), tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận huyện.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương cho biết: Trọng tâm đợt thi đua 200 ngày được hệ thống MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tại cơ sở triển khai thực hiện là Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy về Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Nhiều mô hình, cách làm hay tại cơ sở đi vào vận động các hộ dân ký cam kết giữ gìn vệ sinh môi trường, giao rác đúng giờ, để rác đúng nơi quy định; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, cửa xả, hố ga thoát nước và hệ thống sông, kênh, rạch; vận động các hộ dân sống và kinh doanh ở mặt tiền đường tự trang bị thiết bị lưu chứa rác thải...

Hàng trăm công trình, phong trào thi đua được duy trì và phát huy hiệu quả như: “Ngày chủ nhật xanh”, phong trào “chống rác thải nhựa”, “phân loại rác tại nguồn”, công trình “trồng cây xanh”, “tuyến đường hoa”, mô hình “đổi rác thải tái chế lấy hoa trang trí tết”, “xóa các điểm đen về rác”, “30 phút vì thành phố xanh - sạch - đẹp”. Sau 200 ngày phát động thi đua, toàn thành phố có 1.984 điểm đạt “Điểm xanh - sạch - đẹp”; 1812/1990 khu phố, ấp được công nhận “Khu phố - ấp sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch”; 317/322 phường, xã, thị trấn đã được công nhận đạt tiêu chí “sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch”.

Ngoài ra, hệ thống MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội còn đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 23 của Thành ủy về “Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả công tác công tác quản lý Nhà nước về trật tự đô thị trên địa bàn” với 1.769 tổ giám sát của cộng đồng tại khu phố, ấp với 12.506 thành viên tham gia.

Qua đó, kịp thời phát hiện và phản ảnh đến UBND các phường xã, thị trấn xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, góp phần kéo giảm số vụ vi phạm xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của đợt thi đua 200 ngày trong bối cảnh cả nước và thành phố quyết tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Qua đây rút ra được nhiều bài học quý báu về tinh thần, ý chí vượt khó và sức sáng tạo của cả hệ thống chính trị với sự đồng lòng tham gia của toàn dân vừa chống dịch hiệu quả, chăm lo, hỗ trợ đời sống cho các trường hợp khó khăn, ổn định, phát triển kinh tế, vừa đẩy mạnh các phong trào thi đua theo các nội dung và mục tiêu đề ra.

Nhiều mô hình, công trình sáng tạo hưởng ứng 200 ngày thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp     ảnh 1 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu phát biểu tại hội nghị

Ghi nhận những kết quả đại được của đợt thi đua 200 ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tặng bằng khen cho 41 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025), tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.