Nhiều quốc gia hỗ trợ Pakistan khắc phục hậu quả lũ lụt

SGGP
Theo AP, mưa lớn gây lũ lụt từ kể từ giữa tháng 6 tới nay ở Pakistan đã làm hơn 1.000 người thiệt mạng, khoảng 1.500 người bị thương, phá hủy hơn 682.000 ngôi nhà và làm ảnh hưởng cuộc sống của hơn 33 triệu người.

Người dân sơ tán tránh lũ ở trong các lều tạm tại Sukkur, tỉnh Sindh, Pakistan ngày 27-8-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân sơ tán tránh lũ ở trong các lều tạm tại Sukkur, tỉnh Sindh, Pakistan ngày 27-8-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn nhật báo Dawn của Paskistan, Ngoại trưởng Pakistan Bilawal Bhutto-Zardari bày tỏ hy vọng các định chế tài chính như Quỹ Tiền tệ quốc tế sẽ tính đến tác động kinh tế của thảm họa thiên tai này.

Một số quốc gia đã hành động khẩn cấp hỗ trợ Pakistan khắc phục hậu quả lũ lụt. Theo chỉ đạo của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Cơ quan Quản lý thảm họa và tình trạng khẩn cấp (AFAD) đã lập cầu hàng không để gửi hàng viện trợ cho Pakistan, bao gồm lều bạt, thức ăn, thiết bị vệ sinh, viện trợ nhân đạo. Anh thông báo sẽ gửi 1,76 triệu USD viện trợ cho Pakistan. Trước đó, EU thông báo sẽ cung cấp 1,8 triệu EUR viện trợ nhân đạo cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ quét trên khắp các khu vực rộng lớn của Pakistan.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.