Nhóm bạn trẻ TPHCM phát miễn phí 1.000 chiếc khẩu trang cho người đi đường

SGGPO

Một nhóm bạn trẻ sống tại TPHCM đã tự bỏ tiền mua khẩu trang để phát miễn phí cho người đi đường.

Nhóm bạn trẻ ở TPHCM phát miễn phí 1.000 chiếc khẩu trang cho người đi đường ảnh 1 Những chiếc khẩu trang được xếp ngay ngắn và sạch sẽ trong túi nhỏ rất tiện lợi. Ảnh: PHONG LAM

Chiều tối 1-2, anh Phạm Thanh Tùng, trưởng nhóm cùng các thành viên trong nhóm đã có mặt tại giao lộ Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1, TPHCM) để phát tặng miễn phí 1.000 chiếc khẩu trang cho người đi đường.

Nhóm bạn trẻ ở TPHCM phát miễn phí 1.000 chiếc khẩu trang cho người đi đường ảnh 2 Anh Phạm Thanh Tùng (trưởng nhóm, áo đỏ) phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường trong lúc đang dừng đèn đỏ tại giao lộ Lê Lợi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Ảnh: PHONG LAM

Đúng 18 giờ, nhóm bạn trẻ bắt đầu phát khẩu trang. Mỗi người được tặng từ 2 đến 4 chiếc gói vào túi nhỏ rất tiện lợi, ai nấy nhận được đều rất cảm kích. Chỉ chưa đầy 30 phút, 1.000 chiếc khẩu trang đã phát hết sạch.

Nhóm bạn trẻ thấy vui vì mọi người đã hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe trong tình hình hiện nay, góp phần hạn chế lây lan dịch virus Corona trong cộng đồng.

Nhóm bạn trẻ ở TPHCM phát miễn phí 1.000 chiếc khẩu trang cho người đi đường ảnh 3 Nhóm bạn trẻ ở TPHCM phát miễn phí 1.000 chiếc khẩu trang cho người đi đường ảnh 4
Nhóm bạn trẻ ở TPHCM phát miễn phí 1.000 chiếc khẩu trang cho người đi đường ảnh 5
Nhóm bạn trẻ ở TPHCM phát miễn phí 1.000 chiếc khẩu trang cho người đi đường ảnh 6 Nhiều người đi đường nhận được khẩu trang miễn phí. Ảnh: PHONG LAM

Anh Phạm Thanh Tùng chia sẻ: “Dịch bệnh do virus Corona đã khiến nhiều người lao đao tìm mua khẩu trang. Chính vì vậy nhóm đã góp  tiền mua khẩu trang tận nơi sản xuất để hôm nay gửi tận tay mọi người”.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Chiều 29-3, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến khẩn tới 300 điểm cầu (từ trung tâm y tế tuyến huyện, bệnh viện tuyến huyện tới tỉnh, Sở Y tế) với ngành y tế các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh trở ra; nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, sau khi có tới 16 ca mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP