Nhu cầu tiêu thụ năng lượng toàn cầu tăng mạnh

SGGP
Công ty Dầu mỏ Anh (BP) vừa công bố dự báo nhu cầu năng lượng thế giới sẽ tăng 1/3 trong vòng 20 năm tới nhờ các nền kinh tế đang phát triển, trong đó mức tăng của Ấn Độ sẽ còn vượt cả Trung Quốc.

Trong báo cáo triển vọng năng lượng 2019, BP cho rằng nhu cầu năng lượng sẽ tăng mạnh khoảng 1/3 do sự tăng trưởng kinh tế tại các nước đang phát triển, cùng với mức sống được cải thiện. Trong đó, Trung Quốc và Ấn Độ chiếm hơn 50% mức tăng trưởng tiêu thụ năng lượng trong khoảng thời gian dự báo. Theo báo cáo, sự chuyển giao của Trung Quốc sang mô hình phát triển kinh tế bền vững hơn sẽ dẫn tới việc đến giữa thập niên 2020, Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc và trở thành thị trường có mức tăng lớn nhất thế giới, chiếm hơn 1/4 mức tăng nhu cầu năng lượng toàn cầu. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn là nước có thị trường năng lượng lớn nhất, với quy mô gấp gần 2 lần Ấn Độ vào năm 2040.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.