Nhu cầu tiêu thụ năng lượng toàn cầu tăng mạnh

SGGP
Công ty Dầu mỏ Anh (BP) vừa công bố dự báo nhu cầu năng lượng thế giới sẽ tăng 1/3 trong vòng 20 năm tới nhờ các nền kinh tế đang phát triển, trong đó mức tăng của Ấn Độ sẽ còn vượt cả Trung Quốc.

Trong báo cáo triển vọng năng lượng 2019, BP cho rằng nhu cầu năng lượng sẽ tăng mạnh khoảng 1/3 do sự tăng trưởng kinh tế tại các nước đang phát triển, cùng với mức sống được cải thiện. Trong đó, Trung Quốc và Ấn Độ chiếm hơn 50% mức tăng trưởng tiêu thụ năng lượng trong khoảng thời gian dự báo. Theo báo cáo, sự chuyển giao của Trung Quốc sang mô hình phát triển kinh tế bền vững hơn sẽ dẫn tới việc đến giữa thập niên 2020, Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc và trở thành thị trường có mức tăng lớn nhất thế giới, chiếm hơn 1/4 mức tăng nhu cầu năng lượng toàn cầu. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn là nước có thị trường năng lượng lớn nhất, với quy mô gấp gần 2 lần Ấn Độ vào năm 2040.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.