Nhu cầu tiêu thụ năng lượng toàn cầu tăng mạnh

SGGP
Công ty Dầu mỏ Anh (BP) vừa công bố dự báo nhu cầu năng lượng thế giới sẽ tăng 1/3 trong vòng 20 năm tới nhờ các nền kinh tế đang phát triển, trong đó mức tăng của Ấn Độ sẽ còn vượt cả Trung Quốc.

Trong báo cáo triển vọng năng lượng 2019, BP cho rằng nhu cầu năng lượng sẽ tăng mạnh khoảng 1/3 do sự tăng trưởng kinh tế tại các nước đang phát triển, cùng với mức sống được cải thiện. Trong đó, Trung Quốc và Ấn Độ chiếm hơn 50% mức tăng trưởng tiêu thụ năng lượng trong khoảng thời gian dự báo. Theo báo cáo, sự chuyển giao của Trung Quốc sang mô hình phát triển kinh tế bền vững hơn sẽ dẫn tới việc đến giữa thập niên 2020, Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc và trở thành thị trường có mức tăng lớn nhất thế giới, chiếm hơn 1/4 mức tăng nhu cầu năng lượng toàn cầu. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn là nước có thị trường năng lượng lớn nhất, với quy mô gấp gần 2 lần Ấn Độ vào năm 2040.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây