“Những ban nhạc xanh” ở Ấn Độ

Ở Ấn Độ, tham gia các phong trào, các sự kiện kêu gọi bảo vệ môi trường không chỉ có những nhà hoạt động môi trường, các cơ quan chính phủ, các đoàn thể xã hội mà hiện nay các ban nhạc cũng đã bước vào cuộc rất tích cực.

Sự tham gia ngày càng nhiều của những ban nhạc nổi tiếng trong các “chiến dịch xanh” của chính phủ cho thấy đã đến lúc nghệ thuật cũng không thể đứng ngoài những vấn đề xã hội mang tính nghiêm trọng như sự xuống cấp của môi trường sống.

Hiện nay, ban nhạc Indian Ocean đang đẩy mạnh chiến dịch riêng mang tên “Go Green”. Phần lớn các tác phẩm trình diễn của họ đều kêu gọi bảo vệ môi trường, ngăn chặn sự biến đổi khí hậu… Họ còn nổi tiếng về các hoạt động kết hợp với tổ chức môi trường Greenathon Movement ở Ấn Độ. Ngoài ra, các ban nhạc nổi tiếng khác của Ấn Độ như Advaita, Parikrama, cũng chủ động đưa lời ca, tiếng hát ủng hộ các “phong trào xanh” của chính phủ...

X.Hạnh

x.hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.