Kỷ lục

Những con số kỷ lục tại Hội sách TPHCM lần 5

Có thể thấy Hội sách TPHCM lần 5 đã tạo được nhiều dấu ấn trong lòng bạn yêu sách. Điều đó thể hiện qua những con số kỷ lục về các đơn vị tham gia, cách thức tổ chức cũng như số lượng sách bán ra tại đây.

Đây là hội sách có số lượng đơn vị tham gia nhiều nhất: 126 đơn vị với 300 gian hàng, trong đó gian hàng của Fahasa chiếm số lượng lớn nhất là 100. Chỉ trong 3 ngày đầu tiên, hội sách đã đạt doanh thu hơn 6 tỷ đồng. Bộ sách Kính vạn hoa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bán được nhiều nhất: 3.000 bản và cuốn Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ được đánh giá là sách văn học trong nước ăn khách nhất.

Duy Xuyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.