Ninh Thuận: Công bố dịch cúm H5N1 trên gia cầm

(SGGP).- Ngày 5-3, ông Trương Khắc Trí, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Ninh Thuận, cho biết, UBND tỉnh Ninh Thuận đã công bố dịch cúm gia cầm (A/H5N1) tại thôn Như Bình, xã Phước Thái (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận).

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Thuận giao UBND huyện Ninh Phước chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị sẵn nguồn nhân lực, vật lực, tài chính để kịp thời xử lý, nhanh chóng phối hợp với các ngành chức năng thực hiện các biện pháp khẩn cấp để phòng, chống dịch theo quy định nhằm khống chế và dập tắt dịch, đồng thời tiến hành hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi có gia cầm bị tiêu hủy theo quy định.

Tình trạng gia cầm bị bệnh chết xuất hiện tại thôn Như Bình (xã Phước Thái) từ đầu tháng 2 nhưng đến cuối tháng thì người dân mới báo ngành chức năng. Ngành thú y địa phương đã lấy mẫu trên đàn gà của một hộ dân gửi phân tích và kết quả dương tính với H5N1.

TIẾN MẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ô nhiễm không khí, nguyên nhân chính gây ra các bệnh da liễu

Ô nhiễm không khí, nguyên nhân chính gây ra các bệnh da liễu

Viêm da cơ địa là bệnh da mạn tính thường gặp, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Tỷ lệ viêm da cơ địa tăng theo tình trạng ô nhiễm không khí do quá trình đô thị hoá và công nghiệp hóa trên toàn thế giới. Đó là thông tin được TS-BS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu cho biết tại Hội nghị khoa học da liễu miền Nam năm 2020 với chủ đề “Những thách thức hiện nay trong chuyên ngành da liễu”.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).