Philippines

Nổ kho đạn, hơn 100 người bị thương

Đêm 12-9, đã xảy ra nhiều vụ nổ lớn tại kho vũ khí của doanh trại cảnh sát Bagong Diwa, thuộc Bộ chỉ huy Cảnh sát Thủ đô, nằm ở phía Đông thủ đô Manila (Philippines).

Hiện trường vụ nổ.

Đây cũng chính là khu vực có một nhà tù giam giữ các phiến quân Hồi giáo đã từng xảy ra bạo loạn hồi tháng 3-2004 làm ít nhất 20 tù nhân thiệt mạng.

Theo nguồn tin ban đầu, các vụ nổ làm ít nhất 107 người bị thương, phần lớn là nhân viên an ninh và bệnh nhân đang điều trị tại một bệnh viện gần đó. Các vụ nổ còn gây cháy kho vũ khí và một số tòa nhà xung quanh. Hiện công việc dập tắt hỏa hoạn tại kho vũ khí gặp nhiều khó khăn do nhân viên cứu hỏa lo ngại nguy cơ hỏa hoạn sẽ làm số đạn dược còn lại trong hai kho vũ khí tại khu vực này phát nổ.

Mặc dù chưa xác định được nguyên nhân của vụ nổ, nhưng chỉ huy trưởng cảnh sát quốc gia Philippines khẳng định đây không phải là âm mưu tấn công phá hoại.

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh lực lượng an ninh Philippines đang được đặt trong tình trạng báo động cao trong thời gian Tổng thống Gloria Arroyo lên đường sang New York (Mỹ) để tham dự Hội nghị cấp cao LHQ.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.