Nổ mìn khai thác đá ảnh hưởng đời sống người dân

Ngày 4-4, đoàn liên ngành của UBND huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) đã tiến hành kiểm tra, đánh giá mức độ ảnh hưởng, xử lý tình trạng đá từ mỏ khai thác tràn xuống ảnh hưởng cuộc sống của người dân tại thôn 10, xã Lộc Thành.

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua hoạt động khai thác mỏ tại mỏ đá Thái Sơn nhiều lần gây ra cảnh đá lở tràn xuống các hộ dân sinh sống phía dưới. Gần đây nhất là trưa ngày 3-4, sau tiếng nổ lớn tại khu vực mỏ đá, một tảng đá lớn có kích thước rộng gần 2m từ trên đỉnh đồi đã lăn xuống làm sập chòi, sập cầu sắt, làm ngã đổ hàng loạt cây cà phê của người dân. Tại hiện trường, căn chòi rộng khoảng 15m2 của người dân bị tảng đá lớn lăn qua làm thủng lỗ lớn, hư hỏng vật dụng, phương tiện bên trong.

Người dân cho biết, trong những ngày gần đây có ít nhất 5 lần mỏ đá nổ mìn khiến đá lăn, văng xuống vườn của bà con khiến nhiều cây sầu riêng, cà phê bị gãy đổ. Những tảng đá kích thước lớn nằm la liệt trong khu vực sản xuất của người dân. Tình trạng này đã khiến cuộc sống của người dân đảo lộn, bất an.

Tin cùng chuyên mục