Mexico

Nổ mỏ than, 66 người mắc kẹt

Ít nhất 65 thợ mỏ đang bị mắc kẹt trong một mỏ than sau vụ nổ ngày 20-2 ở thị trấn San Juan Sabinas, bang Coahuila, miền Bắc Mexico.

Lực lượng cứu hộ bắt đầu công việc tại hiện trường vụ nổ.

Vụ nổ làm sụt lở đất, đá và bịt kín cửa thoát hiểm. Các quan chức địa phương đánh giá tình trạng rất "nguy kịch", đặc biệt là nguy cơ thiếu oxy trong mỏ.

Lúc vụ nổ xảy ra, có khoảng 80 công nhân đang làm việc ở độ sâu hơn 120 mét. Một quan chức cho biết, có 15 thợ mỏ đã được cứu thoát và 8 trong số họ đã được phẫu thuật để điều trị các vết bỏng và các thương tích trầm trọng khác.

Khoảng 50 người thuộc lực lượng bảo vệ dân sự của quân đội và cảnh sát cùng các bác sĩ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ cứu hộ.

Nguyên nhân vụ nổ được cho là do khí gas bắt lửa trong mỏ. Binh lính và lực lượng cảnh sát quốc gia Mexico đang tiến hành công tác cứu hộ.

Bang Coahuila là "mỏ than" lớn của Mexico, chiếm tới 95% trữ lượng than của cả nước, song các thợ mỏ luôn phải làm việc trong điều kiện thiếu an toàn, với công cụ lao động rất thô sơ.

Rất nhiều vụ tai nạn hầm lò đã xảy ra ở bang này, điển hình nhất là vụ nổ mỏ than năm 1969 làm hơn 153 công nhân thiệt mạng.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.