Nổ tại ga tàu điện ngầm ở thủ đô Thụy Điển

SGGPO
Hai người bị thương trong vụ nổ tại một ga tàu điện ngầm ở Tây Nam thủ đô Stockholm.
Hãng tin TT cho biết, vụ nổ xảy ra vào gần trưa nay 7-1 tại ga Varby Gard nằm trên đường Roda đã làm một người đàn ông 60 tuổi bị thương nặng.
Phát ngôn viên Sven-Erik Olsson của cảnh sát Stockholm cho biết: "Có một vật trên mặt đất mà người đàn ông nhặt lên, rồi nó nổ tung".
Nổ tại ga tàu điện ngầm ở thủ đô Thụy Điển ảnh 1 Cảnh sát phong tỏa ga tàu điện ngầm Varby Gard ở Stockholm, Thụy Điển, ngày 7-1-2018. Ảnh: EXPRESSEN TV

Một phụ nữ 45 tuổi cũng bị thương trong vụ nổ. Cảnh sát đã phong tỏa ga Varby Gard và quảng trường cạnh đó để điều tra.
Theo cảnh sát, không có dấu hiệu đây là một vụ tấn công khủng bố.
Theo báo Aftonbladet, vật người đàn ông đã nhặt lên là một quả lựu đạn, nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.