Nổ tại trung tâm thương mại Australia

(SGGPO).- Ngày 3-2, một vụ nổ đã xảy ra tại trung tâm thương mại Galleria ở thành phố Perth (bang Tây Australia), làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 9 người bị thương.

Hiện trường vụ nổ

Theo hãng tin Skynews của Australia, lực lượng chức năng thuộc Cơ quan Cấp cứu và Cứu hỏa (DFES) đã nhanh chóng tới hiện trường xử lý vụ việc. Vụ nổ này xảy ra gần siêu thị Woolworths trong trung tâm thương mại Galleria thuộc khu vực Morley, phía Đông Bắc thành phố Perth. Số thương vong có thể còn tăng do có nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch. Một số nhân chứng nhìn thấy ít nhất 3 nạn nhân lao ra khỏi trung tâm như một bó đuốc, cháy từ đầu đến chân.

Nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định là do một máy biến thế tại đây gặp sự cố.

Xuân Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.