Nổ tại trung tâm thương mại Australia

(SGGPO).- Ngày 3-2, một vụ nổ đã xảy ra tại trung tâm thương mại Galleria ở thành phố Perth (bang Tây Australia), làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 9 người bị thương.

Hiện trường vụ nổ

Theo hãng tin Skynews của Australia, lực lượng chức năng thuộc Cơ quan Cấp cứu và Cứu hỏa (DFES) đã nhanh chóng tới hiện trường xử lý vụ việc. Vụ nổ này xảy ra gần siêu thị Woolworths trong trung tâm thương mại Galleria thuộc khu vực Morley, phía Đông Bắc thành phố Perth. Số thương vong có thể còn tăng do có nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch. Một số nhân chứng nhìn thấy ít nhất 3 nạn nhân lao ra khỏi trung tâm như một bó đuốc, cháy từ đầu đến chân.

Nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định là do một máy biến thế tại đây gặp sự cố.

Xuân Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.