Các nhà khoa học cảnh báo:

Nước Mỹ sẽ còn hứng chịu nhiều cơn bão lớn

Cảnh tan hoang sau cơn bão

Theo Tân Hoa xã ngày 5-9, các chuyên gia khí tượng Trường Đại học Colorado cảnh báo trong hai tháng tới sẽ còn nhiều trận bão lớn nữa đổ vào nước Mỹ. Nhóm chuyên gia cho biết: “Tháng 9 thường được coi là tháng có cường độ bão tố nhiều nhất tại Mỹ. Thời kỳ cao điểm của mùa bão 2005 ở Mỹ chưa chấm dứt. Riêng trong tháng 9 và tháng 10, khả năng sẽ có tới 9 cơn bão, trong đó có 2 cơn bão có thể còn lớn hơn bão Katrina”.

Trong ngày 5-9, thành phố New Orleans tiếp tục phải đối mặt với một công việc kinh hoàng là thu nhặt thi thể các nạn nhân và tìm kiếm những người còn sống sót. Trước sức ép của dư luận chỉ trích chính quyền Mỹ phản ứng chậm chạp trong việc khắc phục hậu quả cơn bão Katrina, Mỹ đã chính thức đề nghị Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cứu trợ khẩn cấp dưới hình thức cung cấp các vật dụng thiết yếu như chăn màn, thuốc men, nước uống và nửa triệu khẩu phần thức ăn cho các nạn nhân của cơn bão Katrina.

V.L. (Theo THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây