Các nhà khoa học cảnh báo:

Nước Mỹ sẽ còn hứng chịu nhiều cơn bão lớn

Cảnh tan hoang sau cơn bão

Theo Tân Hoa xã ngày 5-9, các chuyên gia khí tượng Trường Đại học Colorado cảnh báo trong hai tháng tới sẽ còn nhiều trận bão lớn nữa đổ vào nước Mỹ. Nhóm chuyên gia cho biết: “Tháng 9 thường được coi là tháng có cường độ bão tố nhiều nhất tại Mỹ. Thời kỳ cao điểm của mùa bão 2005 ở Mỹ chưa chấm dứt. Riêng trong tháng 9 và tháng 10, khả năng sẽ có tới 9 cơn bão, trong đó có 2 cơn bão có thể còn lớn hơn bão Katrina”.

Trong ngày 5-9, thành phố New Orleans tiếp tục phải đối mặt với một công việc kinh hoàng là thu nhặt thi thể các nạn nhân và tìm kiếm những người còn sống sót. Trước sức ép của dư luận chỉ trích chính quyền Mỹ phản ứng chậm chạp trong việc khắc phục hậu quả cơn bão Katrina, Mỹ đã chính thức đề nghị Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cứu trợ khẩn cấp dưới hình thức cung cấp các vật dụng thiết yếu như chăn màn, thuốc men, nước uống và nửa triệu khẩu phần thức ăn cho các nạn nhân của cơn bão Katrina.

V.L. (Theo THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.