Ông Ban Ki-moon tái đắc cử Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

(SGGPO).- Hãng AFP ngày 22-6 đưa tin, ông Ban Ki-moon đã tái đắc cử chức Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 5 năm lần thứ 2.

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc gồm 192 quốc gia thành viên đã nhất trí bầu lại ông Ban Ki-moon vào chức Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, nhiệm kỳ mới từ ngày 1-1-2012 và mãn nhiệm vào năm 2016 (nhiệm kỳ hiện nay của ông Ban Ki-moon sẽ kết thúc vào tháng 12-2011).

Ông Ban Ki-moon tái đắc cử Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Phát biểu sau khi được bầu lại vào cương vị trên, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cho rằng Liên Hợp Quốc hiện đang ở tuyến đầu trên nhiều mặt trận chống xung đột hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong quá khứ, đồng thời nhấn mạnh các nhà lãnh đạo thế giới cần phải phối hợp hành động hơn nữa để bảo vệ người dân cũng như góp phần xây dựng hòa bình tại Sudan, CHDC Congo, Somalia, Afghanistan, Trung Đông... Ông Ban Ki-moon cũng đánh giá cao những nỗ lực của Liên Hợp Quốc trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và giải giáp vũ khí hạt nhân.

A.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.