Ông Chavez bị viêm phổi biến chứng

Hãng tin Reuters ngày 4-1 dẫn tuyên bố của Chính phủ Venezuela cho biết, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez hiện hô hấp rất khó khăn trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật ung thư hôm 11-12.

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Ernesto Villegas cập nhật tình trạng mới nhất của tổng thống cho hay nhà lãnh đạo Venezuela phải đối mặt với biến chứng nghiêm trọng của nhiễm trùng phổi.

Theo ông Villegas, Chính phủ Venezuela tin tưởng khả năng của đội ngũ y tế Cuba chữa trị cho Tổng thống Chavez. Chính phủ Venezuela cũng cho rằng các phương tiện truyền thông quốc tế lợi dụng tình trạng sức khỏe của ông Chavez như là một phần của “chiến tranh tâm lý” để làm mất ổn định tình hình Venezuela.

Th.Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.