Ông Chavez bị viêm phổi biến chứng

Hãng tin Reuters ngày 4-1 dẫn tuyên bố của Chính phủ Venezuela cho biết, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez hiện hô hấp rất khó khăn trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật ung thư hôm 11-12.

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Ernesto Villegas cập nhật tình trạng mới nhất của tổng thống cho hay nhà lãnh đạo Venezuela phải đối mặt với biến chứng nghiêm trọng của nhiễm trùng phổi.

Theo ông Villegas, Chính phủ Venezuela tin tưởng khả năng của đội ngũ y tế Cuba chữa trị cho Tổng thống Chavez. Chính phủ Venezuela cũng cho rằng các phương tiện truyền thông quốc tế lợi dụng tình trạng sức khỏe của ông Chavez như là một phần của “chiến tranh tâm lý” để làm mất ổn định tình hình Venezuela.

Th.Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.