Ông D.Trump sắp ra mắt mạng xã hội riêng

SGGP
Trả lời phỏng vấn kênh Fox News, ông Jason Miller, từng là cố vấn cấp cao trong các chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 và 2020 của ông Donald Trump, cho biết, cựu Tổng thống Mỹ dự kiến quay trở lại không gian mạng với nền tảng của riêng mình trong vòng 2-3 tháng tới. Nhiều khả năng mạng xã hội mới của ông D.Trump sẽ thu hút hàng chục triệu người tham gia. 

Tài khoản Twitter của ông Donald Trump bị khóa vĩnh viễn. Ảnh minh họa: REUTERS

Tài khoản Twitter của ông Donald Trump bị khóa vĩnh viễn. Ảnh minh họa: REUTERS

Twitter đã khóa vĩnh viễn tài khoản @realDonaldTrump của ông D.Trump sau khi xảy ra vụ bạo động tại trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6-1, trong lúc các nhà lập pháp tiến hành thủ tục chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Vụ bạo động đã khiến 5 người thiệt mạng và bị cho là bắt nguồn từ phát ngôn của ông D.Trump. Facebook, Instagram, YouTube và Snapchat cũng đưa ra biện pháp hạn chế đối với tài khoản của ông D.Trump trên các trang này. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.