Ông Hoàng Trọng Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT PVFCCo

Tại phiên họp thường niên năm 2021 của Đại hội đồng cổ đông Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), ông Hoàng Trọng Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT (thay ông Nguyễn Tiến Vinh).

Ngày 27-4, tại TP Vũng Tàu, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM) đã tổ chức thành công phiên họp thường niên năm 2021 của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ). 

Tham dự phiên họp có các cổ đông đại diện cho 74,12% số cổ phần có quyền biểu quyết, đại diện Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Tổng Giám đốc, Ban kiểm soát cùng đại diện Công ty TNHH Deloitte Việt Nam - đơn vị thực hiện kiểm toán Báo cáo tài chính thường niên của PVFCCo.

Ông Hoàng Trọng Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT PVFCCo ảnh 1 Toàn cảnh phiên họp

Trong phiên họp, Ban quản trị, Ban kiểm soát và Ban điều hành PVFCCo đã trình bày Báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2020 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021; Báo cáo hoạt động năm 2020 của HĐQT; Báo cáo hoạt động năm 2020 của Ban kiểm soát và đề xuất lựa chọn đơn vị kiểm toán năm 2021; Báo cáo tài chính năm 2020 và Phương án phân phối lợi nhuận năm 2020, kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2021; Báo cáo thù lao, lương thưởng năm 2020 của HĐQT, Ban kiểm soát KS, Ban Tổng Giám đốc và kế hoạch năm 2021; Tờ trình miễn nhiệm và bầu cử thành viên HĐQT, Ban kiểm soát; Tờ trình thông qua các dự thảo văn bản: Điều lệ Tổng Công ty, quy chế nội bộ về quản trị Tổng Công ty, Quy chế hoạt động của HĐQT, Quy chế hoạt động của Ban kiểm soát.

Ông Hoàng Trọng Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT PVFCCo ảnh 2 Ông Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV PVN phát biểu tại phiên họp

Về kết quả sản xuất kinh doanh 2020, nhìn chung 2020 là một năm đầy thách thức và bất ổn, nhưng PVFCCo đã có một năm thành công. Doanh thu đạt 8.038 tỷ đồng, tăng 3% so với năm 2019. Lợi nhuận trước thuế 848 tỷ đồng, đạt 165% kế hoạch năm 2020, tăng 82% so với năm 2019.

Doanh thu tuy không đạt kế hoạch do giá phân bón thấp hơn so với dự kiến, nhưng lợi nhuận vượt xa năm 2019 và kế hoạch năm 2020 do công ty tối ưu được chi phí, tiết kiệm định mức vật tư, năng lượng, nhờ đó giá thành sản phẩm chính giảm từ 3-15%.

Với kết quả tích cực này, ĐHĐCĐ đã thông qua mức chi cổ tức 14% bằng tiền mặt cho năm 2020, tương ứng 1.400 đồng/cổ phiếu. Đầu năm 2021, PVFCCo đã tạm ứng cổ tức với mức 7%, như vậy sắp tới các cổ đông sẽ được nhận tiếp 7%, tức 700 đồng/cổ phiếu nữa cho năm 2020.

Năm 2021 được dự kiến sẽ diễn ra trong bối cảnh các yếu tố thị trường như giá khí tiếp tục khó lường, nguồn cung khí chuyển sang thời kỳ khó khăn khi các nguồn khí giá rẻ sụt giảm sản lượng. Thêm vào đó, việc Nhà máy Đạm Phú Mỹ dừng máy để bảo dưỡng tổng thể trong hơn 1 tháng làm giảm đáng kể sản lượng.

Trong điều kiện đó, PVFCCo đặt kế hoạch doanh thu ở mức 8.331 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 437 tỷ đồng. Để đảm bảo mức chia cổ tức vẫn là 10%, PVFCCo đặt nhiệm vụ nâng tối đa sản lượng 2 nhà máy sản xuất phân ure và NPK trong thời gian không bảo dưỡng, tiếp tục tối ưu hóa chi phí trong mọi khâu từ sản xuất, kinh doanh tới quản lý.

Ông Hoàng Trọng Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT PVFCCo ảnh 3 Cổ đông đóng góp ý kiến, nêu các vấn đề quan tâm tại phiên họp

Trong phần thảo luận, lãnh đạo PVN, Đoàn Chủ tịch phiên họp và Ban quản trị, điều hành đã trả lời các vấn đề mà cổ đông quan tâm như: bảo dưỡng tổng thể nhà máy, nguồn khí và giá khí, sản xuất và tiêu thụ NPK, lộ trình thoái vốn nhà nước, xây dựng kế hoạch, hoạt động khoa học công nghệ phát triển sản phẩm mới, kết quả sản xuất kinh doanh quý 1-2021, tiết giảm chi phí…

ĐHĐCĐ cũng đã xem xét, cho ý kiến, bỏ phiếu thông qua các tờ trình, báo cáo với số phiếu đồng thuận cao. 

Ông Hoàng Trọng Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT PVFCCo ảnh 4 Các cổ đông bỏ phiếu bầu HĐQT, Ban kiểm soát

Theo kết quả bầu cử tại phiên họp ĐHĐCĐ và phiên họp của HĐQT và Ban kiểm soát sau đó, HĐQT và Ban kiểm soát của PVFCCo gồm các thành viên sau:

Hội đồng quản trị, gồm: ông Hoàng Trọng Dũng, Chủ tịch HĐQT (thay ông Nguyễn Tiến Vinh); ông Lê Cự Tân, Thành viên HĐQT (kiêm Tổng Giám đốc); ông Dương Trí Hội, Thành viên HĐQT; ông Trịnh Văn Khiêm, Thành viên HĐQT; ông Louis T Nguyen, Thành viên HĐQT (độc lập)

Ban kiểm soát, gồm: ông Huỳnh Kim Nhân, Trưởng Ban kiểm soát; ông Lê Vinh Văn, Thành viên Ban kiểm soát; ông Lương Phương, Thành viên Ban kiểm soát.

Ông Hoàng Trọng Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT PVFCCo ảnh 5 Ông Lê Cự Tân, Tổng Giám đốc PVFCCo phát biểu tại phiên họp

Các thành viên HĐQT, Ban kiểm soát của PVFCCo đều là những người được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn và đã từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong ngành dầu khí, tài chính.

Đặc biệt, ông Hoàng Trọng Dũng - tân Chủ tịch HĐQT đã có tới hơn 20 năm công tác trong ngành dầu khí, phân bón, hóa chất, đảm trách các vị trí cấp cao tại: Công ty Chế biến và Kinh doanh các sản phẩm khí; Ban Quản lý dự án Nhà máy Đạm Phú Mỹ; Ban Quản lý dự án Khí - Điện - Đạm Cà Mau, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau, Tổng Công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí...

Ông Hoàng Trọng Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT PVFCCo ảnh 6 Tặng hoa chúc mừng, ra mắt của các thành viên HĐQT, Ban kiểm soát trúng cử và tái trúng cử, cảm ơn các thành viên được thôi nhiệm vụ

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sáng nay 27-1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023 từ ngày 20-1 đến hết ngày 26-1 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão), EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón xuân Quý Mão 2023.

Thị trường

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.