Ông Kim Jong-un chỉ thị phóng thêm vệ tinh

Ngày 15-2, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ thị phóng thêm vệ tinh sau khi Bình Nhưỡng từng thực hiện ngày 7-2. Yêu cầu này được đưa ra tại buổi chiêu đãi được tổ chức ngày 14-2 dành cho các nhà khoa học, kỹ thuật viên và quan chức đã có đóng góp cho việc phóng thành công vệ tinh mang tên Kwangmyongsong-4. Tại đây, ông Kim đã có lời động viên, đồng thời kêu gọi tiến hành nghiên cứu khoa học, làm động lực để đạt thắng lợi to lớn hơn, qua đó phóng thêm các vệ tinh nữa.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã hối thúc Mỹ và Triều Tiên cùng đàm phán trực tiếp với nhau để giải quyết các vấn đề của hai bên. Đề nghị này được đưa ra giữa lúc căng thẳng tiếp tục gia tăng trên bán đảo Triều Tiên vì vụ phóng vệ tinh của Bình Nhưỡng.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.