Ông Kim Jong-un được bầu làm Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên

Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KRT) đưa tin ngày 9-5, Đại hội toàn quốc lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên đã bế mạc. nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được bầu là Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên.

Ngoài ra, đại hội cũng bầu nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao (Quốc hội) Kim Jeong Nam, Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Triều Tiên Hwang Pyeong-so, Thủ tướng Park Byong-ju, Bí thư Trung ương Đảng Chue Ryong-he là Ủy viên thường trực Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên.

Đại hội lần thứ 7 của đảng Lao động Triều Tiên đã thông qua chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế song song với tăng cường năng lực hạt nhân. 

Về phát triển quốc phòng và năng lượng hạt nhân, ông Kim Jong-un tuyên bố với tư cách là một quốc gia sở hữu hạt nhân có trách nhiệm, nước này sẽ nỗ lực vì một thế giới phi hạt nhân và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân. Về quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên, ông Kim Jong-un nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng nhất đối với đảng Lao động Triều Tiên là thực hiện thống nhất đất nước. Để hoàn thành nhiệm vụ này, cần phải cải thiện về cơ bản mối quan hệ với Hàn Quốc.

HẠNH XUÂN - VĂN ĐỖ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.