Ông Kim Jong-un được bầu làm Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên

Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KRT) đưa tin ngày 9-5, Đại hội toàn quốc lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên đã bế mạc. nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được bầu là Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên.

Ngoài ra, đại hội cũng bầu nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao (Quốc hội) Kim Jeong Nam, Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Triều Tiên Hwang Pyeong-so, Thủ tướng Park Byong-ju, Bí thư Trung ương Đảng Chue Ryong-he là Ủy viên thường trực Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên.

Đại hội lần thứ 7 của đảng Lao động Triều Tiên đã thông qua chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế song song với tăng cường năng lực hạt nhân. 

Về phát triển quốc phòng và năng lượng hạt nhân, ông Kim Jong-un tuyên bố với tư cách là một quốc gia sở hữu hạt nhân có trách nhiệm, nước này sẽ nỗ lực vì một thế giới phi hạt nhân và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân. Về quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên, ông Kim Jong-un nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng nhất đối với đảng Lao động Triều Tiên là thực hiện thống nhất đất nước. Để hoàn thành nhiệm vụ này, cần phải cải thiện về cơ bản mối quan hệ với Hàn Quốc.

HẠNH XUÂN - VĂN ĐỖ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.