Ông Kim Jong-un: Triều Tiên chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân khi bị đe dọa

Yonhap ngày 8-5 đưa tin, phát biểu tại Đại hội toàn quốc lần thứ 7 đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố sẽ chỉ sử dụng các vũ khí hạt nhân nếu chủ quyền của đất nước này bị cường quốc hạt nhân khác đe dọa.

Ngoài ra, ông Kim cũng cam kết Bình Nhưỡng tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân và thúc đẩy phi hạt nhân hóa toàn cầu.

“Đảng Lao động và Chính phủ Triều Tiên sẽ cải thiện và bình thường hóa quan hệ với các quốc gia thân thiện và tôn trọng chủ quyền của Triều Tiên, dù là họ có thù địch với Triều Tiên trong quá khứ”, ông Kim nói thêm.

Cũng trong bài phát biểu tại đại hội trên, về chính sách kinh tế, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đưa ra một chiến lược 5 năm, giai đoạn 2016-2020, nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện sinh kế của người dân và giảm bớt sự thiếu hụt năng lượng điện. Tại đại hội, ông Kim Jong-un đã đề xuất tổ chức cuộc đàm phán quân sự giữa hai miền Triều Tiên trong một nỗ lực nhằm giảm căng thẳng dọc biên giới. Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã từ chối đề xuất trên vì cho rằng, đề xuất này thiếu sự chân thành và chỉ là sự tuyên truyền của Bình Nhưỡng.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.