Ông Nguyễn Nhật Anh tạm thời ngừng vị trí Tổng Giám đốc Nhã Nam

Lúc 19 giờ 30 ngày 18-4, thông qua fanpage, Ban Giám đốc Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam đã đưa ra thông báo chính thức về “những thông tin tiêu cực được lan truyền có liên quan đến công ty Nhã Nam trong thời gian vừa qua vì đã không làm rõ sự việc một cách nhanh chóng và rốt ráo”.

Trong phần mở đầu thư gửi bạn đọc và những người có quan tâm, phía Nhã Nam nhấn mạnh: “Là một công ty chuyên về phát hành sách, chúng tôi cố gắng mang những ấn phẩm sách có chất lượng tốt nhất đến với bạn đọc và cộng đồng.

Và chúng tôi cũng ý thức về việc xây dựng môi trường làm việc lành mạnh và văn minh với đại đa số nhân viên là nữ giới. Do đó, chúng tôi xin lỗi vì những sự việc đã xảy ra, cũng như sự yếu kém của đội ngũ trong tiếp nhận thông tin và không có cách xử lý vấn đề thỏa đáng và kịp thời, khiến bạn đọc và các bên liên quan cảm thấy bất bình”.

Thông báo đưa ra cũng nêu chi tiết 7 điều liên quan đến những lùm xùm của đơn vị này suốt thời gian qua.

nha nam 3.jpg
Thông báo chính thức trên fanpage của Nhã Nam. Ảnh chụp màn hình

Trong đó, tâm điểm sự việc liên quan đến ông Nguyễn Nhật Anh – Tổng Giám đốc công ty Nhã Nam với những nghi vấn liên quan đến việc ông quấy rối tình dục nữ nhân viên dưới quyền.

Cụ thể, điều 2 của thông báo nhấn mạnh, ông Nguyễn Nhật Anh sẽ tạm thời ngừng vị trí công tác tại công ty.

“Chúng tôi cử ông Dương Thanh Hoài - Phó Tổng Giám đốc trở thành người nhận trách nhiệm xử lý các vấn đề có liên quan đến công ty Nhã Nam kể từ thời điểm này. Theo đó, chúng tôi sẽ xúc tiến làm việc với cơ quan có thẩm quyền và cá nhân ông Nguyễn Nhật Anh để xác minh và làm rõ những sự việc, thông tin có liên quan; xác định tính chất và mức độ của vụ việc; xác định mức độ gây tổn hại đối với bên liên quan và đối với công ty Nhã Nam. Từ đó, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý và kỷ luật thỏa đáng đối với ông Nguyễn Nhật Anh tại công ty Nhã Nam”, điều 3 của thông báo viết.

Thông báo cũng gửi lời “thành thật xin lỗi vì những sự việc không hay xảy đến với cựu nhân viên của công ty, gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần và tâm lý của chị. Chúng tôi đã sai trong việc tiếp nhận thông tin không kịp thời và xử lý chưa thỏa đáng. Chúng tôi xin lỗi về sự yếu kém này và sẵn lòng chịu hoàn toàn mọi phí tổn liên quan đến tổn thất về tinh thần và thể chất của chị”.

Ngoài ra, điều 1 của bản thông báo này cũng xác nhận việc ngừng hợp tác với tác giả Đặng Hoàng Giang vào ngày 9-4 thông qua email tác giả đã gửi đến vào ngày 3-4. Thời hạn kết thúc chính thức từ ngày 15-4 và Nhã Nam tôn trọng mọi quyết định của tác giả.

Trong nội dung được đăng tải công khai, phía Nhã Nam cũng xin lỗi toàn bộ các tác giả và các đối tác đã và đang cộng tác với Nhã Nam vì gián tiếp chịu ảnh hưởng từ sự việc liên quan.

nha nam 2.jpg
Bài viết thu hút đông đảo bình luận từ độc giả, cư dân mạng.Ảnh chụp màn hình

Đồng thời xin lỗi toàn thể cán bộ, nhân viên của công ty Nhã Nam vì đã gián tiếp gánh chịu những thông tin tiêu cực, gây hoang mang và mất lòng tin trong thời gian qua do sự xử lý yếu kém.

Đơn vị này cũng cam kết sẽ cập nhật công khai toàn bộ những thông tin liên quan đến sự việc ngay khi đã được xác minh và làm rõ. Và sẽ gửi thông cáo chính thức đến các cơ quan hữu quan trong trường hợp được đề nghị.

“Chúng tôi chân thành biết ơn các bạn đọc đã cho chúng tôi cơ hội để đối mặt với thực trạng hiện tại trong nội bộ của công ty”, cuối thông báo viết.

Thông báo chính thức từ Ban Giám đốc công ty Nhã Nam nhận được lượng tương tác lớn với hàng ngàn bình luận, chia sẻ.

Rất nhiều độc giả mong sự việc sẽ được xử lý thỏa đáng và có kết luận sau cùng.

Trước đó, rạng sáng ngày 18-4 ông Nguyễn Nhật Anh đã gửi lời “xin lỗi”, cũng trên fanpage công ty này, liên quan đến những tin đồn về bản thân mình và một nữ nhân viên trong công ty thời gian qua.

Tuy nhiên, lời xin lỗi này đã vấp phải rất nhiều phản ứng trái chiều, thậm chí sự “nổi giận”, đòi tẩy chay từ độc giả, cư dân mạng. Sau đó không lâu, lời xin lỗi này cũng đã bị xóa khỏi fanpage chính thức.

Tin cùng chuyên mục