Từ khóa: #oxy

Tăng cường oxy cho các bệnh viện ở TPHCM

Tăng cường oxy cho các bệnh viện ở TPHCM

Bộ Công thương cho biết nhu cầu oxy cho các cơ sở y tế tại TPHCM và miền Tây Nam bộ khoảng 400 tấn/ngày nhưng vẫn đang có nguy cơ thiếu. Vì vậy, đề nghị các doanh nghiệp sản xuất oxy ưu tiên chi viện cho miền Nam với tổng lượng mong muốn khoảng 500 tấn/ngày. 
Nối dài sự sống bằng sự sẻ chia

Nối dài sự sống bằng sự sẻ chia

Khi số ca F0 tại nhà tăng cao và độ phủ của y tế cơ sở chưa thể đến được với tất cả mọi người thì việc các tổ chức thiện nguyện xã hội và cá nhân không ngần ngại lao vào các điểm nóng để cung cấp oxy miễn phí đã trở thành cứu cánh của nhiều người bệnh.
Nhiều bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 được xuất viện

4.000 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 được xuất viện

Ngày 20-8, bác sĩ Lý Quốc Công, Trưởng Khoa lâm sàng, Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 cho biết, đến hết ngày 19-8, bệnh viện đã điều trị khỏi và cho xuất viện tổng cộng 4.000 bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện tại bệnh viện đang có 66 ca phải thở oxy, trong đó có 10 ca phải thở oxy dòng cao (HFNC).
Theo dõi, điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại quận Phú Nhuận. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trọng tâm 30 ngày tới của TPHCM là chiến lược điều trị, giảm tử vong

Từ nay đến 30-8, TPHCM sẽ sàng lọc, đánh giá địa bàn để từ đó áp dụng biện pháp giãn cách phù hợp. “Chúng ta đã nỗ lực rất lớn, đạt những kết quả rất lớn, chúng ta chỉ cần có tinh thần, tâm lý trường kỳ kháng chiến, trước mắt đến 15-9, nhưng cũng có thể dài hơi ở những góc độ khác nhau. New York, Ấn Độ và nhiều nơi trên thế giới, có nơi 4-5 tháng rồi chưa có chuyển biến, chúng ta cũng nên hình dung việc này với TPHCM trong thời gian tới”, đồng chí Phan Văn Mãi phân tích.
Một trường hợp F0 ở quận Bình Tân được hướng dẫn sử dụng bình oxy. Ảnh: MINH NGHĨA

Trao oxy - nối dài sự sống

Câu chuyện ATM oxy ở TPHCM đã và đang mang đến niềm hy vọng lớn đối với các bệnh nhân F0, F1 đang điều trị Covid-19 tại nhà. Bắt đầu hoạt động từ ngày 2-8, anh Hoàng Tuấn Anh, CEO của PHGLock, cha đẻ của chương trình ATM oxy, mong muốn doanh nghiệp đồng hành cùng với ngành y tế thành phố trong mùa đại dịch, với thông điệp “Trao oxy - nối dài sự sống”.
Hậu vệ Wesley Fofana sẽ bỏ lỡ trận đấu với Man Citry vào thứ Bảy

Hậu vệ Fofana của Leicester gãy chân trong trận tập huấn với Villarreal

Hậu vệ Wesley Fofana của Leicester chiều nay tiết lộ là anh đã khỏe lại sau khi bị gãy chân trong trận tập huấn trước mùa giải với Villarreal. Tai nạn khiến Fofana bỏ lỡ trận Community Shield với Manchester City tại Wembley mà còn khiến anh vắng mặt trong giai đoạn đầu Premier League.
Kiểm tra các khâu và công tác PCCC tại một bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

Tăng cường phòng cháy ở khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19

Hiện nay, dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM diễn biến phức tạp, ngoài các khu cách ly, thành phố có không ít bệnh viện dã chiến, các khu vực được trưng dụng điều trị bệnh. Ngoài việc tích cực điều trị cho các bệnh nhân, những khu vực này cần đặc biệt quan tâm công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Nguy cơ cháy nổ khi tích trữ máy thở, bình khí oxy tại nhà

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường với biến chủng Delta khiến số người nhiễm bệnh lên đến hàng ngàn người mỗi ngày. Tình hình này kéo theo sự lo lắng từ người dân về khả năng đáp ứng đủ các trang thiết bị y tế như máy thở, máy tạo oxy, bình oxy phục vụ cho việc chữa trị khi số ca bệnh tăng quá mức.
Tình nguyện viên trao bình oxy đến tận nhà của người bệnh

“ATM Oxy” tiếp oxy đến người cách ly tại nhà

Với thông điệp “Trao oxy – nối dài sự sống”, chương trình “ATM Oxy” dự kiến cung cấp máy oxy, bình oxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ người dân tại các bệnh viện, cơ sở y tế cũng như người điều trị Covid-19 đang cách ly tại nhà.