Pakistan: 300 người chết vì nắng nóng

(SGGPO).- Theo Arynews, tính đến ngày 23-6, số người tử vong do nắng nóng tại Karachi (Pakistan) và các vùng phụ cận đã lên đến 300 người.

Người dân Karachi xối nước để tránh nóng

Nhiệt độ tại Karachi hiện nay dao động khoảng 44-45°C khiến số người chết tiếp tục tăng. Đỉnh điểm của nắng nóng xảy ra tại tỉnh Sindh vào cuối tuần qua khi có một số huyện có nhiệt độ tăng cao đến 50°C.  Hầu hết những người đã chết là những người già và những lao động phải làm việc ngoài trời bị say nắng, sốt, mất nước và gặp các vấn đề với dạ dày. Đã có 10 trung tâm điều trị say nắng được thiết lập quanh thành phố Karachi để điều trị cho những người có dấu hiệu bị mất nước và sốt nhằm giảm thiểu số người tử vong.

Tình trạng nắng nóng càng trở nên tồi tệ hơn do điện thường xuyên bị cắt, ngoài ra, tình trạng cắt điện cũng làm tê liệt hệ thống cung cấp nước sạch của Karachi, thành phố cảng đông đúc với khoảng 20 triệu dân.

PHƯƠNG NAM

>> Pakistan: Ít nhất 122 người chết vì nắng nóng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.