Pakistan hành động khẩn cấp chống khủng bố

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif ngày 24-12 tuyên bố sẽ thành lập các tòa án binh để xét xử những vụ việc liên quan đến khủng bố.

Trong bài phát biểu gửi tới toàn dân sau gần 11 giờ thảo luận với lãnh đạo các chính đảng, ông Sharif khẳng định cần có hành động mạnh mẽ để diệt trừ tận gốc chủ nghĩa cực đoan, đồng thời cảnh báo sẽ không dung thứ cho những kẻ đứng sau các vụ tấn công khủng bố.

Trước đó, Ủy ban Kế hoạch hành động quốc gia đã quyết định thành lập lực lượng chống khủng bố gồm 5.000 quân. Lực lượng này sẽ triển khai ở thủ đô Islamabad và 4 tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Punjab, Sindh và Balochistan. Ngoài ra, các biện pháp khác cũng sẽ được thực hiện như sửa đổi hiến pháp, phá hủy các hệ thống liên lạc, cắt nguồn viện trợ tài chính cho các phần tử khủng bố…

Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.