Pakistan – Mỹ

Pakistan – Mỹ
Bộ Ngoại giao Pakistan phản đối Mỹ có ý định tấn công Al Qaeda trên lãnh thổ nước này mà không thông báo trước. Trước đó, người phát ngôn của Nhà Trắng tuyên bố, Mỹ không “loại trừ” một giải pháp nào nhằm “quét sạch mọi phần tử khủng bố” đang ẩn náu tại Pakistan. H.Ch. (AP)

Mỹ

Tổng thống George W. Bush ký sắc lệnh cấm sử dụng biện pháp tra tấn đối với các nghi can khủng bố trong chương trình giam giữ và thẩm vấn của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Sắc lệnh chỉ rõ phải tuân thủ Điều 3 của Công ước Geneve về những người bị tạm giam giữ trong thời chiến. X.H. (CNN)

Albania

Với 85 phiếu thuận, cao hơn 1 phiếu so với yêu cầu, Quốc hội 140 ghế của Albania đã bầu ông Bamir Topi, phó chủ tịch đảng Dân chủ cầm quyền, làm tổng thống mới của nước này. Ông Topi, một nhà sinh vật học 50 tuổi, sẽ thay thế Tổng thống Alfred Moisiu kết thúc nhiệm kỳ 5 năm vào ngày 24-7 tới. H.Ch. (Reuters)

UAE

Các tiểu vương quốc Arập thống nhất khởi công xây dựng tòa tháp Dubai, có chiều cao 512,1m với 141 tầng. Sau khi hoàn thành vào năm 2008, tòa tháp sẽ trở thành tòa nhà cao nhất thế giới, vượt tòa tháp Đài Bắc 101 tầng tại Đài Loan (Trung Quốc - cao 508m). Công trình do Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc xây dựng. H.Q. (AFP)

Mỹ-Ấn Độ

Mỹ và Ấn Độ đã hoàn tất bản dự thảo Hiệp ước hợp tác hạt nhân dân sự lịch sử giữa hai nước tại Washington. Theo dự thảo hiệp ước, Mỹ sẽ cung cấp cho Ấn Độ công nghệ và năng lượng hạt nhân. Hiện dự thảo còn chờ chính phủ và quốc hội của hai nước thông qua. H.Q. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.