Pakistan – Mỹ

Pakistan – Mỹ
Bộ Ngoại giao Pakistan phản đối Mỹ có ý định tấn công Al Qaeda trên lãnh thổ nước này mà không thông báo trước. Trước đó, người phát ngôn của Nhà Trắng tuyên bố, Mỹ không “loại trừ” một giải pháp nào nhằm “quét sạch mọi phần tử khủng bố” đang ẩn náu tại Pakistan. H.Ch. (AP)

Mỹ

Tổng thống George W. Bush ký sắc lệnh cấm sử dụng biện pháp tra tấn đối với các nghi can khủng bố trong chương trình giam giữ và thẩm vấn của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Sắc lệnh chỉ rõ phải tuân thủ Điều 3 của Công ước Geneve về những người bị tạm giam giữ trong thời chiến. X.H. (CNN)

Albania

Với 85 phiếu thuận, cao hơn 1 phiếu so với yêu cầu, Quốc hội 140 ghế của Albania đã bầu ông Bamir Topi, phó chủ tịch đảng Dân chủ cầm quyền, làm tổng thống mới của nước này. Ông Topi, một nhà sinh vật học 50 tuổi, sẽ thay thế Tổng thống Alfred Moisiu kết thúc nhiệm kỳ 5 năm vào ngày 24-7 tới. H.Ch. (Reuters)

UAE

Các tiểu vương quốc Arập thống nhất khởi công xây dựng tòa tháp Dubai, có chiều cao 512,1m với 141 tầng. Sau khi hoàn thành vào năm 2008, tòa tháp sẽ trở thành tòa nhà cao nhất thế giới, vượt tòa tháp Đài Bắc 101 tầng tại Đài Loan (Trung Quốc - cao 508m). Công trình do Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc xây dựng. H.Q. (AFP)

Mỹ-Ấn Độ

Mỹ và Ấn Độ đã hoàn tất bản dự thảo Hiệp ước hợp tác hạt nhân dân sự lịch sử giữa hai nước tại Washington. Theo dự thảo hiệp ước, Mỹ sẽ cung cấp cho Ấn Độ công nghệ và năng lượng hạt nhân. Hiện dự thảo còn chờ chính phủ và quốc hội của hai nước thông qua. H.Q. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.