Pakistan: Tòa án ra lệnh bắt giữ Thủ tướng

Ngày 15-1, Tòa án Tối cao Pakistan đã ra lệnh bắt giữ Thủ tướng Raja Pervez Ashraf bị cáo buộc dính líu tới vụ tham nhũng liên quan đến các dự án điện, gây thiệt hại nặng nề cho ngân khố quốc gia.

Tòa án Tối cao cũng ra lệnh bắt giữ một số cựu bộ trưởng và quan chức liên quan đến vụ này, đồng thời yêu cầu cơ quan chống tham nhũng đảm bảo không nhân vật nào trong số này trốn ra nước ngoài.

Ngay sau khi Tòa án Tối cao đưa ra lệnh bắt giữ trên, ông Ashraf đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp và thảo luận với các chuyên gia luật về phản ứng đối với lệnh của tòa. Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari đang ở Karachi cũng triệu tập một cuộc họp khẩn để thảo luận về tình hình.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.