Paraguay: Nhiều quan chức dính bê bối hối lộ

Ngày 6-6, truyền hình Paraguay đã phát lời khai của Ezequiel de Sousa Gomez, trùm ma túy lớn ở Paraguay đang bị bắt giam, tố cáo số tiền hối lộ hàng tháng lên tới 160.000USD cho quan chức, thẩm phán và cảnh sát để những người này làm ngơ cho các hoạt động buôn bán chất gây nghiện ở khu vực biên giới.

Theo lời khai của Sousa Gomez, Thứ trưởng Nội vụ Javier Ibarra cùng nhiều thẩm phán đã nhận tiền của đường dây tội phạm này; hạ nghị sĩ đảng Màu cầm quyền Cristina Villaba cũng đã nhận tiền của Ezequiel de Sousa Gomez và chia cho em trai là chủ tịch một huyện thuộc bang Canindeyu cùng nhiều phóng viên khác. Những người được hối lộ đã làm ngơ để tổ chức tội phạm này chế xuất và vận chuyển ma túy sang các nước láng giềng. Trùm Sousa Gomez còn cho biết đã hối lộ lực lượng không quân số tiền lớn để được phép vận chuyển ma túy bằng đường không cũng như đường bộ. Mỗi tháng, chúng trả tới 40.000USD để các đơn vị chống ma túy không điều tra về các hoạt động tội phạm này.

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thanh toán qua nhận dạng lòng bàn tay

Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon vừa ra mắt hệ thống thanh toán sinh trắc học mới có thể nhận dạng lòng bàn tay của người dùng, hứa hẹn một phương thức thanh toán tiện lợi cho nhiều đối tác bán lẻ của hãng trong thời gian tới.