Thái Lan

Phá vỡ âm mưu đánh bom nhà Thủ tướng

Cảnh sát tháo dỡ bom tại khu vực Phủ Thủ tướng Thái Lan

Theo tờ The Nation, hôm qua, 24-8, cảnh sát Thái Lan tuyên bố đã phá vỡ một âm mưu đánh bom gần nhà Thủ tướng Thaskin Shinawatra. Các chuyên gia chất nổ kịp thời vô hiệu hóa một quả bom cất giấu trong chiếc ô tô và bắt giữ một nghi can.

Ngoài ra, cảnh sát thu giữ những túi phân hóa học và hai gói thuốc nổ, trọng lượng mỗi gói thuốc nổ 0,45kg được cất giấu trong xe dùng chế tạo bom. Theo nguồn tin điều tra ban đầu, nghi can trên là một sĩ quan quân đội Thái Lan, Thawatchai Klinchana, đang bị giam giữ để thẩm vấn. Sự việc đã xảy ra đúng vào ngày bắt đầu chiến dịch vận động cho cuộc tổng tuyển cử lại ở Thái Lan (vào ngày 15-10) sắp tới.

Âm mưu đánh bom bất thành đã gia tăng tình trạng báo động ngay tại Phủ Thủ tướng Thái Lan, vì trong những ngày qua liên tục xuất hiện một loạt những lời đe dọa đánh bom. Mức độ đảm bảo an ninh đang được đề nghị nâng lên thành mức độ 3 (cao nhất là mức độ 4), ngang với mức độ đảm bảo an ninh tại sân bay Bangkok. 

Trong khi đó, uy tín của Thủ tướng Thái Lan Thaskin Shinawatra đang có chiều hướng suy giảm. Kết quả thăm dò của trung tâm ABAC cho thấy, sự chia rẽ trong xã hội Thái Lan đã lên đến mức báo động và sẽ còn chia rẽ hơn nếu ông Thaskin tiếp tục làm Thủ tướng Thái Lan.

T.H (Theo The Nation, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.