Palestine

Phản đối âm mưu kiểm soát Dải Gaza của Israel

Ngày 26-8, Palestine đã ra tuyên bố, kịch liệt phản đối ý định tiếp tục kiểm soát mọi tuyến biên giới ở Dải Gaza của Israel sau khi đã rút toàn bộ quân đội và người định cư Do Thái khỏi vùng lãnh thổ này.

Khu định cư Kerem Shalom, nơi Israel coi là cửa khẩu biên giới giữa Dải Gaza va Ai Cập.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Israel công khai kế hoạch di dời cửa khẩu trên tuyến biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập về khu định cư Kerem Shalom ở phía Nam, nơi giao nhau của các tuyến biên giới giữa Ai Cập, Dải Gaza và Israel để tạo điều kiện cho quân đội Israel tiếp tục kiểm soát các hoạt động tại đây.
 
Palestine coi ý đồ chuyển cửa khẩu biên giới trên là ''không thể chấp nhận được'' và bày tỏ lo ngại rằng Israel đang âm mưu lợi dụng việc rút khỏi Dải Gaza để củng cố các khu định cư lớn ở Bờ Tây hòng chiếm đóng lâu dài lãnh thổ Palestine.

Trong khi đó, bạo lực vẫn tiếp diễn tại các vùng lãnh thổ Palestine. Tại khu Bờ Tây, ngày 26-8, với sự yểm trợ của xe tăng và xe bọc thép, quân lính Israel đã mở cuộc hành quân càn quét trong thành phố Hebron, một số thị trấn và làng xã lân cận, bắt giữ nhiều người Palestine.

Cùng ngày, các tay súng Palestine đã nã súng cối từ Dải Gaza sang khu vực gần một trại lính ở miền Nam Israel, song không gây thương vong.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.