Pháp: Bắt giữ nghi can đe dọa Tổng thống Pháp

Các nhà điều tra Pháp thông báo đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi gửi thư đe dọa, kèm theo các viên đạn, tới Tổng thống Nicolas Sarkozy và các chính trị gia cấp cao khác. Người đàn ông bị tình nghi có tên là Thierry J., 51 tuổi, thành viên một câu lạc bộ chơi súng tại thị trấn Herepia ở miền Nam nước Pháp. Thierry J. sẽ sớm được chuyển tới một đơn vị chống khủng bố ở Paris.

Các bức thư được gửi đi dưới cái tên của một nhóm tự xưng là Cell 34. Trong cuộc lục soát nhà của nghi phạm ngày 20-9, các điều tra viên đã tìm thấy các tài liệu cho thấy Thierry J. là một thành viên của Cell 34, cùng với các phong bì tương tự những phong bì dùng cho các thư đe dọa trên.

A.V (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.