Pháp - Campuchia

Chính phủ Pháp đã đồng ý đóng góp 1 triệu USD vào khoản tài chính đang thiếu hụt của Hội đồng phiên tòa xét xử Khmer đỏ. H.Ch. (AFP)
 
Trung Quốc
Mỹ, Anh và Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) khuyến cáo Chính phủ Trung Quốc chuẩn bị cho khả năng Al-Qaeda tiến hành khủng bố trong thời gian diễn ra Đại hội Olympic Bắc Kinh. Ch.H. (AP)

Guatemala
Công bố kế hoạch xây dựng công viên sinh thái và văn hóa “Las Cuatro Esquinas”, quy mô lớn nhất Mỹ Latin. T.H. (AFP)
 
Iraq
Lực lượng liên quân Mỹ- Iraq đã tiêu diệt Mohammed Jahim al-Harbuni, một tướng lĩnh cấp cao của Al Qaeda tại quận Al- Jillam, Đông-Bắc thành phố Samarra. N.P. (AP)
 
Hàn Quốc
Chính phủ quyết định mua hàng trăm tên lửa hành trình có khả năng đánh phá các mục tiêu như những cơ sở hạt nhân, các sở chỉ huy quân đội CHDCND Triều Tiên. V.C. (AFP)
 
Afghanistan
Tổng thống H.Karzai yêu cầu Mỹ ngừng bắt giữ các đối tượng tình nghi Taliban vì điều đó sẽ khiến các phần tử Taliban không muốn hạ vũ khí. V.C. (Reuters)
 
Mỹ
Công bố danh sách 9 nước thuộc diện “ưu tiên” theo dõi về tình trạng ăn cắp bản quyền gồm Trung Quốc, Nga, Argentina, Chile, Ấn Độ, Israel, Pakistan, Thái Lan và Venezuela. Mỹ cảnh báo sẽ đưa vấn đề này ra hội đồng trọng tài của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nếu tình hình tệ hại hơn. H.X. (Reuters)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.