Pháp: Đối tượng tấn công đồn cảnh sát Paris là người gốc Morocco

Theo báo Le Parisien, đối tượng tấn công đồn cảnh sát Paris (Pháp) vào ngày 7-1 là người gốc Morocco, tên là Ali Sallah.

Sallah sinh năm 1995 tại Casablanca. Vào năm 2013, đối tượng từng bị buộc tội có liên quan đến một vụ trộm tại Pháp. Chưa rõ động cơ tấn công của đối tượng này. Y đã bị bắn chết sau khi xông vào đồn cảnh sát ở khu vực Goutte d'Or và hét lớn Allahu Akbar (Thượng đế vĩ đại). Trên người đối tượng có đeo một dây đai thuốc nổ giả, một mảnh giấy viết tay bằng chữ Ả Rập và một lá cờ của IS. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, khu vực này đã bị phong tỏa. Nhà chức trách hiện đang điều tra vụ việc theo hướng một vụ tấn công khủng bố.

Cảnh sát Paris phong tỏa hiện trường vụ tấn công

Vụ tấn công xảy ra vào dịp lễ tưởng niệm 1 năm vụ thảm sát do IS thực hiện xảy ra tại tòa soạn báo Charlie Hebdo làm 12 người chết. Vùng Goutte d'Or là nơi tập trung rất đông người nhập cư sinh sống. IS từng tuyên bố sau vụ thảm sát ở Paris hồi tháng 11 năm ngoái rằng đây là địa điểm mà chúng đang lên kế hoạch tấn công.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.