Pháp mở rộng tìm thêm vết tích MH370

Pháp ngày 7-8 đã bắt đầu chiến dịch mở rộng tìm thêm các mảnh vỡ của máy bay Boeing-777 được cho là của chuyến bay MH370.

Cuộc tìm kiếm diễn ra tại đảo Reunion, nơi trước đó đã phát hiện phần cánh được phía Malaysia kết luận là của MH370. Các nhà điều tra Pháp huy động lực lượng với máy bay trực thăng, tàu tuần tra và các đội tìm kiếm từ trên không, dưới mặt đất và dưới biển trên đảo Reunion và khu vực xung quanh. Pháp cho biết sẽ làm hết sức mình trong các nỗ lực quốc tế để làm sáng tỏ về thảm kịch này.

Hiện các điều tra ở Pháp vẫn chưa chính thức khẳng định mảnh vỡ của phần cánh nói trên là của MH370. Theo Reuters, trong lúc này, người thân của hành khách đi trên MH370 (đa số là người Trung Quốc)  tỏ vẻ tức giận bởi những thông điệp lẫn lộn từ các nhà chức trách và không tin tưởng vào thông báo chính thức từ đại diện Malaysia Airlines tại Bắc Kinh. Nhiều người cho rằng kết luận đó không hợp lý. Các gia đình nạn nhân cảm thấy không thể tin tưởng vào ai vì quá nhiều cách giải thích khác biệt nhau. Họ không tin máy bay rơi xuống biển mà tin những người thân yêu của họ có thể vẫn còn sống.


KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.