Pháp sẵn sàng trả tiền bảo lãnh nữ giáo viên C.Reiss

Theo Hãng tin chính thức IRNA của Iran, một quan chức chính phủ nước này cho biết Đại sứ quán Pháp tại Tehran ngày 12-8 đã chính thức chuyển công hàm đến Bộ Ngoại giao Iran đồng ý nộp tiền bảo lãnh tại ngoại cho nữ công dân Clotilde Reiss (ảnh). Hiện phiên tòa xét xử Clotilde Reiss đã kết thúc, nhưng cô vẫn bị giam giữ. Việc cho bảo lãnh tại ngoại hay tiếp tục giam giữ sẽ do thẩm phán quyết định. Cho dù được bảo lãnh tại ngoại, cô vẫn không được phép rời khỏi Iran cho đến khi mức án được công bố.

Clotilde Reiss, 24 tuổi, bị bắt ngày 1-7 với cáo buộc thu thập thông tin và kích động các phần tử nổi loạn. Cô này bị bắt khi chuẩn bị về nước sau 5 tháng làm trợ giảng môn tiếng Pháp ở miền Trung Iran. Chính phủ Pháp đã bác bỏ cáo buộc trên từ phía Iran, cho rằng cáo buộc vô căn cứ và đang nỗ lực tìm mọi cách bảo lãnh nữ công dân này. Tại Tòa án cách mạng Tehran ngày 8-8, Clotilde Reiss nhận rằng mình đã sai lầm khi chụp những bức ảnh của người biểu tình phản đối kết quả bầu cử tổng thống ở Iran.

T.Như (IRNA, Press TV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây