Pháp : Tổng thống Sarkozy được đánh giá cao

Kết quả thăm dò đăng trên 2 trang web của tờ Parisien và Aujourd’hui en France ngày 9-7 cho thấy phần lớn người Pháp đánh giá cao sự có mặt của Tổng thống Nicolas Sarkozy trên chính trường nước Pháp.

Cụ thể, 52% cho rằng họ thấy những gì ông Sarkozy là đủ và cần thiết. Chỉ có 10% chỉ trích ông Sarkozy chưa thực sự năng nổ, 31% mong ít nhìn thấy ông hơn. Riêng trong các đảng, đánh giá về ông Sarkozy cũng khá khả quan. 40% người thuộc phe cánh tả nghĩ ông Sarkozy hành động không quá nhiều, không quá ít; 50% người thuộc phe trung dung hài lòng về ông Sarkozy và có tới 71% người ở cánh hữu đánh giá cao tổng thống. Cuộc thăm dò được thực hiện qua điện thoại với hơn 1.000 người từ 18 tuổi trở lên. 

V.KH. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây