Phát hiện 5 hài cốt liệt sĩ kèm theo nhiều di vật

SGGPO

Ngày 27-2, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã tìm kiếm và quy tập được 5 hài cốt liệt sĩ tại địa bàn xã Cam Thành (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) và Bản Hin Siu (huyện At Sa Phon, tỉnh SaVanNaKhet, Lào).

Khu vực phát hiện và quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ tại thôn Quật Xá, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ. Ảnh: TÀI TUYẾN

Khu vực phát hiện và quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ tại thôn Quật Xá, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ. Ảnh: TÀI TUYẾN

Nhận được tin báo của người dân địa phương, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tiến hành tìm kiếm, quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ tại khu vực đất trồng tràm của gia đình ông Trần Văn Bình (ở thôn Quật Xá, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ).

Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy nằm thành hàng ngang, ở độ sâu khoảng 0,8m, cùng với nhiều di vật như: tăng võng, cúc áo, thắt lưng... được xác định là bộ đội ta hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phát hiện 5 hài cốt liệt sĩ kèm theo nhiều di vật  ảnh 1 Di vật của các liệt sĩ được tìm thấy tại Bản Hin Siu (huyện At Sa Phon, tỉnh SaVanNaKhet, Lào). Ảnh: TÀI TUYẾN 

Trên địa bàn tỉnh SaVanNaKhet (Lào), Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 cũng đã tìm kiếm và quy tập được 3 hài cốt liệt sĩ tại địa bàn Bản Hin Siu (huyện At Sa Phon, tỉnh SaVanNaKhet, Lào).

Các hài cốt được tìm thấy nằm ở độ sâu 1,5m và kèm theo nhiều di vật như: giày, cúc áo quần, ca uống nước, khuy dây súng... Căn cứ vào các di vật được tìm thấy, các hài cốt được xác định là bộ đội quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ tại Lào.

Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy chưa xác định được danh tính và đang được Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 và cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương hương khói, giữ gìn.

Hiện, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn