Phát hiện kho chứa hàng chục ngàn sản phẩm không rõ nguồn gốc

SGGP
Chiều tối 31-8, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM thông tin, đơn vị vừa phát hiện kho chứa hàng chục ngàn sản phẩm không hóa đơn chứng từ, bao gồm mỹ phẩm, thực phẩm, khẩu trang...

Cụ thể, kiểm tra tại số 12 đường Phú Định (phường 16, quận 8) do ông P.C.H. là chủ sở hữu và kinh doanh, lực lượng chức năng phát hiện ông H. chưa thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội QLTT số 1 - Cục QLTT TPHCM ghi nhận kho của ông H. đang chứa 7.533 sản phẩm không có hóa đơn chứng từ; 141 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam. Trị giá lô hàng hơn 700 triệu đồng. Cơ quan chức năng tiến hành mở rộng kiểm tra sang kho hàng khác cùng địa chỉ trên,  phát hiện kho hàng do ông N.T.T. làm chủ đăng ký kinh doanh có chứa 4.800 sản phẩm mỹ phẩm các loại, trị giá khoảng 2,2 tỷ đồng. Tất cả hàng hóa trong kho ông T. đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Cũng tại địa chỉ trên, QLTT phát hiện và kiểm tra container chứa hàng hóa số 51R-033.06 phát hiện 40 thùng carton, bên trong có khoảng 80.000 chiếc khẩu trang vải không dệt, không nhãn hiệu, có ghi “Made in China”. Số khẩu trang này không thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ hợp pháp. Toàn bộ hàng hóa nêu trên được QLTT niêm phong chờ xử lý theo quy định. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.