Phát hiện kho, xưởng sản xuất mỹ phẩm quy mô lớn

Tối 30-11, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tiến hành kiểm đếm, xác minh và phân loại hàng hóa tại 4 kho hàng cùng 1 xưởng sản xuất mỹ phẩm giả mạo lớn nhất từ trước đến nay tại xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TPHCM.
Phát hiện kho, xưởng sản xuất mỹ phẩm quy mô lớn

Tại các kho chứa hàng, QLTT phát hiện phần lớn sản phẩm trong kho được đóng gói, bên ngoài ghi thương hiệu X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulders…; nơi sản xuất Thái Lan và một số nước khác. Ngoài dầu gội, QLTT còn phát hiện thêm một lượng lớn thuốc làm đẹp, giảm cân, kem dưỡng da của nhiều thương hiệu; hàng chục tấn hóa chất các loại đựng trong những thùng phuy màu xanh, chứa chất lỏng màu trắng, dạng sệt; tem, nhãn mác, vỏ chai nhựa đủ loại cùng các chồng thùng carton nguyên đai, nguyên kiện...

Chủ các kho hàng và xưởng sản xuất tên H.N.H., sinh năm 1982, tại Trà Vinh. Bà H. khai nhận cơ sở làm theo đơn đặt hàng của khách ở TPHCM và các tỉnh. Toàn bộ hàng hóa được bỏ mối cho các chợ truyền thống, những người kinh doanh trực tuyến…

Tại thời điểm kiểm tra, bà H. chưa cung cấp thêm thông tin về hàng hóa cũng như các giấy tờ hợp pháp theo quy định. Đây là kho chứa và sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TPHCM. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn