Phát hiện kho, xưởng sản xuất mỹ phẩm quy mô lớn

Tối 30-11, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tiến hành kiểm đếm, xác minh và phân loại hàng hóa tại 4 kho hàng cùng 1 xưởng sản xuất mỹ phẩm giả mạo lớn nhất từ trước đến nay tại xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TPHCM.
Phát hiện kho, xưởng sản xuất mỹ phẩm quy mô lớn

Tại các kho chứa hàng, QLTT phát hiện phần lớn sản phẩm trong kho được đóng gói, bên ngoài ghi thương hiệu X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulders…; nơi sản xuất Thái Lan và một số nước khác. Ngoài dầu gội, QLTT còn phát hiện thêm một lượng lớn thuốc làm đẹp, giảm cân, kem dưỡng da của nhiều thương hiệu; hàng chục tấn hóa chất các loại đựng trong những thùng phuy màu xanh, chứa chất lỏng màu trắng, dạng sệt; tem, nhãn mác, vỏ chai nhựa đủ loại cùng các chồng thùng carton nguyên đai, nguyên kiện...

Chủ các kho hàng và xưởng sản xuất tên H.N.H., sinh năm 1982, tại Trà Vinh. Bà H. khai nhận cơ sở làm theo đơn đặt hàng của khách ở TPHCM và các tỉnh. Toàn bộ hàng hóa được bỏ mối cho các chợ truyền thống, những người kinh doanh trực tuyến…

Tại thời điểm kiểm tra, bà H. chưa cung cấp thêm thông tin về hàng hóa cũng như các giấy tờ hợp pháp theo quy định. Đây là kho chứa và sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TPHCM. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn