Phát hiện máy bay quân sự bay cùng chặng với MH17

(SGGPO).- Russia Today ngày 14-11 đưa tin, theo bản báo cáo điều tra của Văn phòng tư vấn an toàn bay của Nga, có máy bay quân sự bay cùng chặng với chiếc MH17 của Malaysian Arlines thời điểm trước khi xảy ra tai nạn.

Phát hiện này dựa theo thông tin từ sóng radar của Văn phòng tư vấn an toàn bay của Nga. Khoảng 20 phút trước chiếc MH17 bị bắn hạ, sóng radar phát hiện có 1 hoặc 2 máy bay quân sự tại khu Rostov, gần biên giới Ukraine. Khi bị sóng radar phát hiện, máy bay này không trả lời là loại máy bay dân sự hay quân sự.

Theo ông Sergey Melnichenko, Giám đốc điều hành Văn phòng tư vấn an toàn bay, thông thường máy bay bay quân sự sẽ không trả lời mọi câu hỏi liên quan đến chuyến bay. Russia Today cho rằng, bản điều tra mới này càng làm tăng mối nghi ngờ về một “kịch bản” được phương Tây dàn dựng khi liên tục cáo buộc phe chống đối là thủ phạm bắn hạ máy bay.

Chuyên gia quốc tế khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn MH17

Trước đó, Carlos Buca, một nhân viên điều hành bay người Tây Ban Nha, người thực hiện dẫn đường cho chiếc máy bay MH17 nói trước thời điểm chiếc máy bay này gặp nạn có hai chiếc máy bay tiêm kích Ukraine bay bên cạnh.

 PHƯƠNG NAM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.