Ấn Độ

Phát hiện mỏ khí đốt trữ lượng 6.700 tỷ m3

Ấn Độ vẫn còn rất thiếu nguồn năng lượng từ dầu mỏ.

Tập đoàn dầu khí Gujarat (GSPC) của Ấn Độ vừa phát hiện một mỏ khí đốt tự nhiên có trữ lượng lớn nhất nước này ở vịnh Godavari, ngoài khơi vùng biển Kakinada thuộc bang Andhra Pradesh ở Đông Bắc Ấn Độ.

Trữ lượng ước tính khoảng 6.700 tỷ m3, đạt giá trị 50 tỷ USD. Với trữ lượng này, mỏ khí mới hoàn toàn có thể đáp ứng được khả năng tăng gấp đôi sản lượng sản xuất khí đốt hiện nay của Ấn Độ và giảm nguy cơ thiếu hụt năng lượng.

GSPC sẽ đầu tư 345 triệu USD cho dự án khai thác ở Godavari để chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất thương mại, dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2007.

Trước đó, Ấn Độ đã phát hiện mỏ khí đốt lớn có trữ lượng 4.700 tỷ m3 cũng ở bang này. Uớc tính, đến năm 2025, mỗi ngày Ấn Độ sẽ tiêu thụ khoảng 400 triệu m3 khí đốt, tăng mạnh so với 90 triệu m3 hiện nay.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.